• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đài Loan điều tra sự cố chuột nhiễm nCoV cắn người

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  dai loan dieu tra su co chuot nhiem ncov can nguoi

  Đài Loan mở cuộc điều tra sau khi một nhân viên phòng thí nghiệm bị chuột nhiễm nCoV cắn và sau đó dương tính với virus.

  Trong cuộc họp báo tối 9/12, người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Trần Thời Trung cho biết nhân viên này là một phụ nữ ngoài 20 tuổi, làm việc tại Academia Sinica, viện nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan. Nữ nhân viên này đã tiêm hai liều vaccine của Moderna và gần đây không xuất cảnh.

  Ông Trần xác nhận cô bị một con chuột nhiễm nCoV tại phòng thí nghiệm cắn hai lần hồi giữa tháng 11 trong các tình huống khác nhau, nhưng cho biết cần điều tra thêm để xác định đây có phải nguồn lây nhiễm virus hay không.

  Giới chức Đài Loan cho biết người phụ nữ nhận kết quả dương tính với nCoV, thêm rằng cuộc điều tra sẽ xác định nữ nhân viên này nhiễm virus từ chuột, hay do tiếp xúc với nCoV trong phòng thí nghiệm.

  Trung tâm Nghiên cứu Gene thuộc viện nghiên cứu Academia Sinica ở Đài Loan, nơi ca nhiễm nCoV làm việc. Ảnh: Facebook/Genomics Research Center.

  Trung tâm Nghiên cứu Gene thuộc viện nghiên cứu Academia Sinica ở Đài Loan. Ảnh: Facebook/Genomics Research Center.

  Đây là ca nhiễm nCoV cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đài Loan kể từ ngày 5/11. Dù vẫn duy trì biện pháp kiểm soát nhập cảnh và kiểm dịch nghiêm ngặt tại biên giới, chính quyền hòn đảo đã dần nới lỏng hạn chế với các doanh nghiệp và hoạt động giải trí trong vài tháng qua. Phần lớn hoạt động khác cũng được bình thường hóa.

  Tổng số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Đài Loan hiện lần lượt là hơn 14.500 và hơn 800. Không có ca nhiễm cộng đồng mới nào được báo cáo trong hôm nay. Giới chức y tế đã xác định và cách ly 94 người tiếp xúc gần với nhân viên phòng thí nghiệm kể từ khi cô nhiễm virus, chủ yếu là đồng nghiệp và bạn bè thân thiết. Cô này cũng đã xin nghỉ việc từ hồi đầu tháng.

  Ông Thời cho biết tình huống này khó có thể gây ra đợt bùng phát quy mô lớn, bởi 80 người tiếp xúc với nhân viên phòng thí nghiệm đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

  Cơ sở cô làm việc là Trung tâm Nghiên cứu Gene thuộc Academia Sinica, nơi đặt một trong 18 phòng thí nghiệm có mức an toàn sinh học cấp độ ba, mức cao thứ hai ở Đài Loan.

  Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), dựa trên thông tin hiện nay, nguy cơ động vật truyền nCoV sang người là thấp.

  Ánh Ngọc (Theo Bloomberg)