Đài Loan tìm thấy mảnh vỡ chiến đấu cơ F-16 mất tích

Trung tâm Chỉ huy cứu hộ Đài Loan ngày 12.1 thông báo một trực thăng UH-60M đã phát hiện vật thể nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay chiến đấu F-16V mất tích, theo CNA. Cơ quan Phòng vệ Đài Loan sau đó xác nhận vật thể chính là mảnh vỡ của chiến đấu cơ và ba lô.

Đài Loan tìm thấy mảnh vỡ chiến đấu cơ F-16 mất tích - ảnh 1

Vật thể của chiếc F-16 được tìm thấy

Ảnh chụp màn hình Focus Taiwan

Chiếc F-16V mang số hiệu 6650, do đại úy Trần Dịch cầm lái, biến mất khỏi màn hình radar vào chiều 11.1, khoảng 30 phút sau khi cất cánh từ căn cứ tại huyện Gia Nghĩa để thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện cùng một máy bay khác.

Người dân Gia Nghĩa cho biết đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống biển. Phi công trong chiếc máy bay còn lại và nhân viên kiểm soát mặt đất xác nhận máy bay của đại úy Trần đã đột ngột chúi đầu xuống biển sau khi mô phỏng màn phóng tên lửa.

Ông Trần (28 tuổi) có kinh nghiệm 324 giờ bay, trong đó 62 giờ bay với F-16. Tổng số giờ bay của chiếc F-16 là 3.415 giờ, trong đó 401 giờ được thực hiện sau khi nâng cấp.

Đài Loan tìm thấy mảnh vỡ chiến đấu cơ F-16 mất tích - ảnh 2

Trực thăng tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích

Ảnh chụp màn hình Focus taiwan

Đài Loan đã triển khai 3 tàu, 66 nhân viên tìm kiếm cứu nạn, thực hiện nhiều chuyến bay để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích và phi công. Mặc dù tìm thấy mảnh vỡ nhưng đội tìm kiếm không phát hiện dấu vết của phi công Trần.

Đài Loan đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và toàn bộ phi đội F-16 được cho ngừng hoạt động để kiểm tra độ an toàn.

Tin liên quan