• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đại lý Apple tại Việt Nam dừng nhập MacBook Pro M1

Byadmin

Jul 23, 2022

MacBook Pro M1 ra mắt năm 2020 và có thể sớm không còn xuất hiện trên kệ hàng chính hãng tại Việt Nam sau khi một số đại lý thông báo dừng nhập thiết bị này từ cuối tháng 7.

Đại lý Apple tại Việt Nam dừng nhập MacBook Pro M1 - ảnh 1

MacBook Pro M2 sẽ thay thế cho M1 trên thị trường trong phần còn lại của năm 2022

Cụ thể, theo anh Nguyễn Lạc Huy – đại diện hệ thống CellphoneS, đơn vị nhận được thông báo từ Apple cho biết MacBook Pro M1 không thể tiếp tục đặt hàng mới với mọi phiên bản (cơ bản và nâng cấp cấu hình). Việc này đồng nghĩa người dùng muốn sở hữu máy chính hãng sẽ phụ thuộc vào lượng hàng tồn trong kho của các đại lý ủy quyền (AAR) và có thể không còn lâu trước khi sản phẩm này chính thức vắng bóng trên kệ hàng phân phối hãng.

“Với số lượng hàng hóa còn lại trên tổng thị trường, sản phẩm có thể đủ cung ứng trong vòng 2 đến 3 tuần tới. Đầu hoặc vào trung tuần tháng 8, có thể MacBook Pro M1 sẽ không còn xuất hiện trên các website thương mại tại Việt Nam vì dứt hàng”, anh Huy nói.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện hệ thống Di Động Việt cũng xác nhận thế hệ MacBook Pro sử dụng chip xử lý M1 dự kiến sẽ không tiếp tục đặt hàng từ Apple và có thể bán hết trong 2 tuần tới. “Sức mua của MacBook Pro M1 vẫn đang ở mức trung bình”, vị đại diện chia sẻ.

AAR này cho biết thêm việc dừng đặt Pro M1 để tập trung cho thế hệ MacBook Pro M2 vừa ra thị trường và đã có mặt tại hệ thống ở Việt Nam. Ghi nhận của đơn vị cho thấy lượng khách quan tâm đến sản phẩm mới đang ở mức khá, về số lượng hàng cung cấp sẽ ổn định và đáp ứng nhu cầu của thị trường thời gian tới.

Anh Phạm Tuấn Anh – đại diện truyền thông ShopDunk nhận định MacBook Pro M2 sẽ là phương án thay thế khi MacBook Pro M1 không còn nhập thêm về tại hệ thống này. “Hai thiết bị có cùng cấu hình, giá tương đương nhau nên sẽ ưu tiên phương án cung cấp đời máy sử dụng chip M2. Riêng với chip M1 hiện có MacBook Air đáp ứng tốt nhu cầu của đại đa số những khách hàng đang có nhu cầu tìm đến với Pro M1”, anh Tuấn Anh đánh giá.

Đại lý Apple tại Việt Nam dừng nhập MacBook Pro M1 - ảnh 2

MacBook Air M1 vẫn là lựa chọn tốt cho những người không có nhu cầu máy cấu hình cao

Phía FPT Shop cũng xác nhận sẽ tạm dừng nhập Pro M1 về Việt Nam. “Dòng sản phẩm MacBook Pro M2 ra mắt và dòng Pro M1 vẫn tiếp tục bán cho đến khi hết hàng tồn thì chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh. Trong khi đó dù MacBook Air M2 ra mắt thì vẫn giữ bán dòng sản phẩm Air M1″, đại diện hãng cho biết.

Trong khi đó, đại diện phát ngôn của TopZone chia sẻ hệ thống vẫn nhập MacBook Pro M1 như bình thường, tuy nhiên kế hoạch từ nay tới cuối năm không thể khẳng định trước.

Như đại lý từng đề cập, người dùng đang có lựa chọn thay thế Pro M1 khi sản phẩm này hết hàng. Thế hệ MacBook Pro M2 đã lên kệ chính hãng từ ngày 7.7 tại Việt Nam và nhanh chóng có điều chỉnh giá rất tốt sau đó ít ngày. Trong ít ngày tới, dòng MacBook Air M2 cũng sẽ “cập bến” với nhiều thay đổi về thiết kế, cấu hình cũng như công năng so với đời Air M1.

“Dòng MacBook 2022 sở hữu chip M2 tối ưu hiệu năng, thiết kế mỏng nhẹ, đa màu sắc… hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu số đông người tiêu dùng“, anh Lạc Huy nhận định.

Giới quan sát cũng đánh giá dù MacBook Pro M1 hết hàng tại Việt Nam, người dùng vẫn có nhiều lựa chọn đáng giá khác. “Nếu cần máy có phần cứng chuyên dụng để giải quyết công việc, khách hàng có thể chọn MacBook Pro M2. Nếu không có yêu cầu với các tác vụ nặng trong thời gian dài, liên tục thì MacBook Air M2 sẽ là giải pháp phù hợp”, một chuyên gia tư vấn.

Trên thị trường, giá của MacBook Pro M1 đang khá tốt khi gần đây giảm theo các đợt điều chỉnh của AAR để kích cầu quý 2, quý 3. Hiện tại, một số đại lý niêm yết giá sản phẩm dưới 29 triệu đồng, chưa kèm chính sách ưu đãi khi thanh toán. Nếu trừ hết các khoản được hỗ trợ, người dùng chỉ phải bỏ ra hơn 27 triệu đồng để sở hữu sản phẩm này. Các AAR cho biết hiện vẫn đủ số lượng máy, phiên bản cấu hình cũng như lựa chọn màu cho khách hàng.

Tin liên quan