• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đài MBC xin lỗi vì hình ảnh và chú thích ‘không phù hợp’ ở lễ khai mạc Olympic

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  dai mbc xin loi vi hinh anh va chu thich khong phu hop o le khai mac olympic
  Đài MBC xin lỗi vì hình ảnh và chú thích không phù hợp ở lễ khai mạc Olympic - Ảnh 1.

  Đài truyền hình MBC đã sử dụng hình ảnh Chernobyl để “tượng trưng” cho Ukraine – Ảnh: Fox Sports

  MBC là đối tác truyền hình lớn của Olympic Tokyo, nhưng họ bị chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới sau những “sự cố” trong lúc trực tiếp buổi lễ khai mạc Thế vận hội 2020. Trong suốt chương trình, MBC đã hiển thị những hình ảnh được nhận định là “hoàn toàn không phù hợp”.

  Cụ thể lúc đầu khi đoàn thể thao Ý bước vào sân vận động MBC đã hiển thị hình ảnh một chiếc bánh pizza trên màn hình và Na Uy với hình ảnh một con cá hồi. Mọi thứ có vẻ trơn tru nhưng sau đó đến lượt Ukraine thì đài này đưa hình ảnh của Chernobyl lên để nhắc lại thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986

  Sau đó khi đoàn thể thao Haiti đến, màn hình hiện lên những dòng chữ với đánh giá về đất nước này là “tình hình chính trị bị mờ mịt bởi vụ ám sát tổng thống”. Còn với quần đảo Marshall Islands, MBC chạy dòng chữ: “Đã từng là một bãi thử hạt nhân của Hoa Kỳ và bao gồm hơn 1.200 hòn đảo”. 

  Đất nước Syria được mô tả: “Tài nguyên phong phú dưới lòng đất. Nội chiến đã diễn ra trong 10 năm”, trong khi El Salvador được giới thiệu đơn giản với hình ảnh một Bitcoin… 

  Đài truyền hình MBC sau đó đã phải công khai xin lỗi: “Trong chương trình phát sóng Lễ khai mạc, những bức ảnh không phù hợp đã được sử dụng khi giới thiệu các quốc gia như Ukraine và Haiti. Ngoài ra, các ảnh và phụ đề không phù hợp đã được sử dụng cho các quốc gia khác. Chúng tôi xin lỗi khán giả Ukraine và các nước khác”. 

  MBC không phải là đài truyền hình duy nhất mắc sai lầm. Trước đó đài CBC của Canada đã nhầm người mang cờ cho Úc Patty Mills – ngôi sao bóng rổ nam – là nữ. Khi đoàn Úc bước vào sân vận động, các chuyên gia tại CBC đã ca ngợi Úc vì “có hai phụ nữ mang cờ. Cate vận động viên bơi lội và vận động viên bóng rổ Patty”.