• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đắk Lắk chỉ đạo dừng tháo dỡ cầu Quảng Phú bỏ hoang gần 20 năm

Byadmin

Jun 23, 2022

Ngày 23.6, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk, cơ quan này vừa có báo cáo giải trình liên quan đến công trình cầu Quảng Phú (bắc qua sông Krông Nô, nối xã Ea Rbin, H.Lắk, Đắk Lắk đến xã Quảng Phú, H.Krông Nô, Đắk Nông).

Công trình cầu Quảng Phú được xây dựng dở dang từ gần 20 năm trước rồi bỏ hoang, không sử dụng. Gần đây, tỉnh Đắk Lắk dự chi tiền tỉ để phá bỏ công trình này, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, năm 1999, Sở GTVT Đắk Lắk được giao làm chủ đầu tư dự án cầu Quảng Phú. Trong quá trình thi công, dự án cầu có 3 lần phải dừng vì liên quan các dự án thủy điện.

Đến năm 2004, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng triển khai thi công cầu Quảng Phú và thực hiện các thủ tục quyết toán theo quy định. Thời điểm đó, giá trị phê duyệt quyết toán hoàn thành cầu Quảng Phú gần 6,5 tỉ đồng.

Đắk Lắk chỉ đạo dừng tháo dỡ cầu Quảng Phú bỏ hoang gần 20 năm - ảnh 1

Cầu Quảng Phú xây dựng dở dang rồi bỏ hoang gần 20 năm qua

hoàng bình

Gần 20 năm qua, cầu Quảng Phú “đắp chiếu”, hoang hóa cùng thời gian. Đến tháng 7.2021, Sở GTVT Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông rà soát và tham mưu UBND tỉnh Đắk Lắk cho chủ trương tháo dỡ các hạng mục đã đầu tư của cầu Quảng Phú.

Tháng 9.2021, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn thống nhất chủ trương tháo dỡ các hạng mục đầu tư của công trình cầu Quảng Phú. Đến ngày 5.4.2022, Sở GTVT Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức cuộc họp thống nhất đề xuất không tiếp tục đầu tư thi công dự án cầu Quảng Phú.

Tại cuộc họp, phía tỉnh Đắk Lắk đề xuất không tiếp tục đầu tư thi công dự án cầu Quảng Phú. Tuy nhiên, các sở, địa phương của tỉnh Đắk Nông lại cơ bản thống nhất đề xuất tiếp tục đầu tư thi công dự án cầu Quảng Phú.

Vì lý do trên, ngày 31.5.2022, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn thống nhất dừng tháo dỡ các hạng mục đã đầu tư của công trình cầu Quảng Phú.

Đắk Lắk chỉ đạo dừng tháo dỡ cầu Quảng Phú bỏ hoang gần 20 năm - ảnh 2
Người dân phải chèo thuyền tự chế để vượt sông Krông Nô, ngay chân cầu Quảng Phú bị bỏ hoang

hoàng bình

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao Sở GTVT tỉnh này nghiên cứu nội dung kiến nghị của các cơ quan tỉnh Đắk Nông, tham mưu văn bản UBND tỉnh Đắk Lắk gửi UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị phối hợp, thống nhất nội dung, phương án xử lý tồn tại cầu Quảng Phú.

Như Thanh Niên đã phản ánh, năm 2004, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng triển khai xây cầu Quảng Phú, giao Sở GTVT tỉnh kiểm kê, nghiệm thu, quyết toán theo quy định. Thời điểm dừng thi công, công trình đã xây dựng được 2 mố cầu, 4 trụ cầu, 4 dầm bê tông cốt thép, lao lắp xong 2 nhịp dẫn dài 18 m.

Đến đầu năm 2022, tỉnh Đắk Lắk thống nhất chủ trương bố trí kinh phí 3 tỉ đồng để tháo dỡ cầu Quảng Phú. Tuy nhiên, nhiều người dân và cả chính quyền tỉnh Đắk Nông đều không đồng ý với việc phá dỡ cầu Quảng Phú vì cho rằng việc này gây lãng phí, tốn kém. Nhiều người dân còn mong muốn cầu Quảng Phú được đầu tư hoàn thành để phục vụ nhu cầu giao thương của 2 tỉnh Đắk Lắk – Đắk Nông dọc sông Krông Nô.

Tin liên quan