• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đắk Lắk: Cho điều trị F0 tại nhà

  Byadmin

  Nov 21, 2021
  dak lak cho dieu tri f0 tai nha

  Ngày 21.11, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành kế hoạch quản lý và chăm sóc sức khỏe người nhiễm Covid-19 tại nhà, nhằm chủ động thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn linh hoạt, phòng chống dịch hiệu quả, đồng thời giảm tải các trường hợp nhập viện điều trị đối với bệnh nhân không có triệu chứng và triệu chứng bệnh nhẹ.

  Theo kế hoạch này, người nhiễm Covid-19 được quản lý, chăm sóc theo dõi sức khỏe tại nhà là F0 không có triệu chứng lâm sàng, hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ như sốt, ho, nghẹt mũi, đau họng, mệt mỏi… nhưng không có dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy, không có thở bất thường, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96%, không có thở bất thường như thở rên, khò khè…

  Đắk Lắk: Cho điều trị F0 tại nhà - ảnh 1

  Cơ quan y tế Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm người lao động từ các tỉnh phía nam trở về quê

  hoàng bình

  Các F0 điều trị tại nhà phải đáp ứng các tiêu chí: đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày; F0 không có bệnh nền theo quy định của Bộ Y tế; không đang mang thai. Về cơ sở vật chất, F0 phải có phòng riêng, cửa sổ thông thoáng, có điện thoại riêng và có các số điện thoại của ngành y tế để liên hệ khi cần thiết…

  UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với ngành y tế, khẩn trương rà soát và thành lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm và việc đảm bảo ô xy y tế cho у người nhiễm Covid-19 để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

  Các cơ sở điều trị Covid-19 thiếu thiết bị, vật tư

  Cùng ngày 21.11, Sở Y tế Đắk Lắk có báo cáo sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo sở này, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 6.700 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 36 trường hợp tử vong. Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày một tăng. Trong 3 ngày gần nhất, số ca nhiễm trong cộng đồng chiếm 86,8% số ca nhiễm mới.

  Cũng theo Sở Y tế Đắk Lắk, thời gian gần đây có tới 80% người nhiễm Covid-19 đã tiêm vắc-xin mũi 1 và mũi 2. Hiện nay đang xảy ra tình trạng một bộ phận người dân chủ quan cho rằng sau khi được tiêm vắc xin sẽ không mắc Covid-19 nên việc lây lan trong cộng đồng rất dễ xảy ra.

  Sở Y tế Đắk Lắk nhận định, số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng nhanh khiến công tác điều trị phải tăng công suất lên rất nhiều lần. Tuy nhiên, các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 vẫn thiếu nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực có trình độ cao. Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk chỉ có 2 máy ECMO, 10 máy thở chức năng cao, 80 máy thở khác, 15 máy HFNC, 3 máy lọc máu… nên bệnh nhân rất dễ chuyển mức độ nặng và nguy kịch nếu không được chăm sóc kịp thời.

  Theo dự báo của Sở Y tế Đắk Lắk, dịch Covid-19 tại địa bàn sẽ đạt đỉnh vào cuối tháng 11 và nửa đầu tháng 12 với số ca mắc tích lũy có thể tăng lên 8.000 – 10.000 trường hợp.

  Tin liên quan