• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Đảm bảo đủ oxy, thuốc điều trị Covid-19 ở TP HCM’

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  dam bao du oxy thuoc dieu tri covid 19 o tp hcm

  “Không được phép để thiếu oxy cho công tác điều trị ở Thành phố”, Bộ trưởng Thanh Long nói trong buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP HCM hôm 29/7.

  Bộ trưởng nhấn mạnh vấn đề cần quan tâm nhất trong phòng chống dịch Covid-19 của thành phố hiện là cứu chữa bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong.

  Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Trang thiết bị và công trình y tế Bộ Y tế, khẳng định, nguồn cung cấp khí oxy cho điều trị bệnh nhân Covid19 hiện không thiếu. Vụ đã làm việc với các nhà cung ứng và yêu cầu phải đảm bảo sản xuất, đáp ứng cho nhu cầu phòng chống dịch. Một số đơn vị sản xuất đặc thù cho biết sẽ chuyển đổi công năng để sản xuất oxy, khí nén khi cần.

  “10 đơn vị đang cung ứng oxy cho TP HCM”, ông Tuấn nói.

  Để thiết lập thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực theo chỉ đạo của Bộ trưởng Long, Vụ đã trao đổi với các nhà cung cấp. Chiều nay, các nhà cung cấp sẽ cùng các chuyên gia của Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương sẽ tiến hành khảo sát và lên phương án triển khai cung ứng.

  Những bình khí sản xuất tại Bình Dương được cẩu lên xe tải để giao đến các cơ sở y tế. Ảnh: Thành Nguyễn.

  Những bình khí sản xuất tại Bình Dương được cẩu lên xe tải để giao đến các cơ sở y tế. Ảnh: Thành Nguyễn.

  Về vấn đề cung ứng thuốc đảm bảo cho điều trị, Cục trưởng Quản lý Dược Vũ Tuấn Cường khẳng định “đến nay việc cung ứng thuốc vẫn đảm bảo phục vụ điều trị”.

  Đối với một số thuốc đặc thù, dịch truyền, Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở điều trị rà soát lại ngay và báo cáo lại Cục Quản lý Dược để Cục điều tiết trong cả nước cho phù hợp, nhằm đảm bảo điều trị.

  Về công tác khám chữa bệnh, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, cho biết 10 bệnh viện tuyến trung ương đang hỗ trợ TP HCM chống dịch. Các bệnh viện tuyến trung ương khác sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, thiết bị cần thiết cho TP HCM khi có yêu cầu.