• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đảm bảo hiệu quả, an toàn khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 5 đến 12 tuổi

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  dam bao hieu qua an toan khi tiem vac xin covid 19 cho tre 5 den 12 tuoi

  Về chiến lược chống dịch, Việt Nam vẫn thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Trong đó, tiếp tục tăng bao phủ vắc xin, nhất là với mũi 3 cho những đối tượng trên 18 tuổi; đảm bảo việc tiêm cho trẻ từ 12 – 18 tuổi và chuẩn bị tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

  Học sinh lớp 8, 9 ở TP.Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng Covid-19

  HUY ĐẠT

  Riêng với nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế cho biết đã tham khảo ý kiến với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các nhà khoa học và kinh nghiệm từ các nước. Đến nay WHO đã chính thức cấp phép cho vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer được tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; hơn 37 quốc gia, vùng lãnh thổ đã có kế hoạch và triển khai (có quốc gia tiêm cho toàn bộ trẻ trong nhóm tuổi này, có quốc gia chỉ tiêm cho những trẻ nguy cơ cao).

  Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã đàm phán với nhà cung ứng để có thể đảm bảo cung ứng vắc xin Covid-19 tiêm cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Bộ Y tế cũng thường xuyên trao đổi với WHO về vấn đề khoa học trong tiêm vắc xin cho trẻ ở độ tuổi này nhằm đảm bảo hiệu quả và quan trọng nhất là tính an toàn, đồng thời tính đến khả năng chấp nhận của cộng đồng.

  Các ‘siêu anh hùng’ đến động viên trẻ em tiêm vắc xin tại Philippines

  Tin liên quan