• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đâm dao ở trường mẫu giáo Trung Quốc

Byadmin

Aug 3, 2022

Liu Mouhui, 48 tuổi, mang dao tấn công trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc, khiến ít nhất ba người thiệt mạng, 6 người bị thương.

Cảnh sát huyện An Phúc, tỉnh Giang Tây mô tả nghi phạm Liu là “tên côn đồ đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang” đã xông vào trường mẫu giáo tư thục ở địa phương vào khoảng 10h hôm nay (9h giờ Hà Nội).

Sau khi thực hiện vụ đâm dao, Liu, một người địa phương, đã bỏ trốn. “Cơ quan công an đang nỗ lực hết sức để truy lùng nghi phạm”, tuyên bố của cảnh sát huyện An Phúc cho biết.

Đám đông tại hiện trường vụ đâm dao trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm nay. Ảnh: Beijing Daily.

Đám đông tại hiện trường vụ đâm dao trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm nay. Ảnh: Beijing Daily.

Hình ảnh hiện trường cho thấy người dân tập trung bên ngoài trường mẫu giáo, trong lúc cảnh sát những em nhỏ bị thương ra xe cấp cứu. Tuổi của các nạn nhân chưa được công bố.

Trung Quốc áp dụng luật kiểm soát súng đạn rất chặt chẽ, nhưng tội phạm đâm dao là một nỗi nhức nhối ở nước này. Các cuộc tấn công bằng dao thường xảy ra tại trường học trên toàn quốc, với động cơ của nghi phạm thường là muốn “trả thù xã hội”.

Hình ảnh nghi phạm Liu Mouhui do camera an ninh ghi lại. Ảnh: CCTV.

Hình ảnh nghi phạm Liu Mouhui do camera an ninh ghi lại. Ảnh: CCTV.

Tháng 4 năm ngoái, hai trẻ em thiệt mạng và 16 người khác bị thương khi một người đàn ông cầm dao tấn công trường mẫu giáo ở miền nam Trung Quốc. Gần đây hơn, 4 người bị thương trong vụ đâm dao tại một bệnh viện lớn ở Thượng Hải tháng trước. Kẻ tấn công sau đó bị cảnh sát bắn và khống chế.

6 người thiệt mạng và 14 người bị thương sau khi một người đàn ông đâm người qua đường trên phố mua sắm dành cho người đi bộ ở thành phố An Khánh, miền đông Trung Quốc tháng 6 năm ngoái.

Huyền Lê (Theo AFP)