• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đàm phán Nga – Ukraine nối lại vào tối nay?

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  dam phan nga ukraine noi lai vao toi nay

  TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố với phóng viên rằng phái đoàn Nga sẽ tới nơi tổ chức vòng đàm phán thứ hai với phái đoàn Ukraine vào chiều muộn ngày 2.3 (giờ địa phương).

  “Phái đoàn chúng tôi sẽ có mặt vào cuối buổi chiều. Rồi sẽ đợi các nhà đàm phán Ukraine. Phái đoàn của chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại vào tối nay”, ông Peskov nói.

  Người phát ngôn Điện Kremlin không nêu rõ địa điểm cuộc gặp, đồng thời nói rằng có nhiều thông tin mâu thuẫn trên truyền thông liên quan đến cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

  Trong khi đó, theo các nguồn tin của TASS, vòng đàm phán thứ hai sẽ được tổ chức tại Belovezhskaya Pushcha ở Belarus. Cả chính phủ Nga và Ukraine không bình luận về thông tin này.

  Phái đoàn Nga và Ukraine đàm phán vòng đầu hôm 28.2 tại Belarus

  Trước đó, vòng đàm phán đầu tiên diễn ra tại vùng Gomel của Belarus vào ngày 28.2. Theo lời trưởng đoàn Nga, cố vấn tổng thống Vladimir Medinsky, hai bên đã thảo luận kỹ lượng tất cả các vấn đề trong nghị trình và nhận thấy một số điểm có thể đạt được lập trường chung. Hai bên sau đó đồng ý tiếp tục đàm phán.

  Trước cuộc đàm phán này, phía chính phủ Ukraine nói vấn đề quan trọng nhất là ngay lập tức ngừng bắn và Nga rút quân khỏi Ukraine.

  Sau cuộc đàm phán đầu tiên, kết quả cụ thể không được công bố nhưng có thể thấy chưa giải quyết được yêu cầu trên của Ukraine. Trên thực tế, Nga tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine và chưa có dấu hiệu dừng lại trên thực địa.

  Vòng đàm phán thứ hai dự kiến hôm nay diễn ra khi chiến sự đã bước sang ngày thứ 7 với nhiều diễn biến nóng.

  Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 2.3 do hãng tin RIA dẫn lại khẳng định lực lượng Nga đã kiểm soát thành phố Kherson ở miền nam Ukraine. Giới chức Ukraine cũng nói quân đội Nga đã bao vây thành phố Kherson.

  Ngoài ra, Tỉnh trưởng Oleg Synegubov của tỉnh Kharkiv thuộc miền nam Ukraine hôm nay nói rằng thành phố Kharkiv đã bị lực lượng Nga bao vây hoàn toàn, theo Reuters.

  Hãng Reuters chiều 1.3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine cho đến khi đạt được các mục đích. Theo ông, mục đích chính của Nga là tự vệ trước những mối đe dọa gây ra bởi phương Tây, đồng thời khẳng định Nga không xâm chiếm lãnh thổ Ukraine.

  Tin liên quan