• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dân Hàn nổi giận, cáo buộc Trung Quốc ‘ăn cắp’ văn hóa tại Olympic Bắc Kinh

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  dan han noi gian cao buoc trung quoc an cap van hoa tai olympic bac kinh
  Dân Hàn nổi giận, cáo buộc Trung Quốc ăn cắp văn hóa tại Olympic Bắc Kinh - Ảnh 1.

  Những người biểu diễn đại diện cho các nhóm dân tộc ở Trung Quốc cầm quốc kỳ Trung Quốc trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh hôm 4-2 – Ảnh: YONHAP

  Theo Hãng tin AFP, trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh vào tối qua (4-2), có một cô gái cầm cờ Trung Quốc và mặc bộ váy truyền thống màu hồng và trắng giống với hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc). Cô gái này thuộc nhóm nghệ sĩ biểu diễn đại diện cho 56 dân tộc ở Trung Quốc.

  Hiện nay Trung Quốc là một trong những nước có cộng đồng người Hàn Quốc ở nước ngoài đông nhất thế giới và hai nước cũng có mối liên hệ văn hóa sâu sắc.

  Tuy nhiên, sự xuất hiện của hanbok tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh đã khiến người dùng mạng ở Hàn Quốc giận dữ. Nhiều người Hàn Quốc cáo buộc Bắc Kinh “ăn cắp” văn hóa của xứ sở kim chi.

  Ông Lee Jae Myung (57 tuổi), ứng cử viên của Đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc sắp tới, cho rằng Trung Quốc “chiếm đoạt văn hóa”.

  Văn phòng của Yoon Suk Yeol – đối thủ chính của ông Lee – cũng cáo buộc Bắc Kinh “thiếu tôn trọng” khi quyết định trình diễn trang phục nói trên. Ông Yoon thúc giục Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu Trung Quốc xin lỗi.

  Dân Hàn nổi giận, cáo buộc Trung Quốc ăn cắp văn hóa tại Olympic Bắc Kinh - Ảnh 2.

  Cô gái mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh ở sân vận động Quốc gia, Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 4-2 – Ảnh: YONHAP

  Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Hwang Hee – người tham dự lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh – cho biết Seoul không có kế hoạch chính thức kháng nghị với Bắc Kinh về trang phục nói trên.

  Tuy nhiên, ông Hwang Hee cho rằng vấn đề này “có thể tạo ra sự hiểu lầm” giữa hai nước. Hiện Trung Quốc chưa lên tiếng về vụ việc.

  Ông Seo Kyoung Duk, giáo sư tại Đại học nữ Sungshin, cho biết sự việc này là cơ hội để “giới thiệu văn hóa truyền thống của chúng ta (Hàn Quốc) với mọi người trên thế giới”. Ông viết trên Facebook: “Lịch sử và văn hóa của chúng ta phải được bảo vệ bởi chính chúng ta”.

  Theo Hãng tin AFP, Hàn Quốc và Trung Quốc thường xuyên có xung đột về các vấn đề di sản văn hóa. Trung Quốc từng cố quảng bá kim chi – một món ăn của Hàn Quốc làm từ bắp cải – là biến thể của loại rau muối chua của Trung Quốc được gọi là “pao cai”. Vụ việc này đã khiến người dân Hàn Quốc giận dữ.

  Ca nhiễm ở Hàn Quốc, Singapore tăng vọt sau Tết do Omicron Ca nhiễm ở Hàn Quốc, Singapore tăng vọt sau Tết do Omicron

  TTO – Chỉ trong một tuần, số ca nhiễm mới của Hàn Quốc đã tăng gấp đôi, từ mức 17.500 lên 36.000 ca một ngày. Mặc dù số ca nhiễm tăng vọt sau Tết nhưng số ca trở nặng ở cả Hàn Quốc và Singapore vẫn tương đối thấp.