• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đan Mạch cáo buộc tàu chiến Nga ‘khiêu khích’, xâm phạm lãnh hải

  Byadmin

  Jun 17, 2022
  dan mach cao buoc tau chien nga khieu khich xam pham lanh hai
  Đan Mạch cáo buộc tàu chiến Nga khiêu khích, xâm phạm lãnh hải - Ảnh 1.

  Các tàu chiến trong Hạm đội Baltic của Nga tham gia hoạt động kỷ niệm Ngày Hải quân ở St. Petersburg, Nga, hồi tháng 7-2019 – Ảnh: SPUTNIK

  Theo Hãng tin Reuters, vụ việc diễn ra vào thời điểm nhiều nghị sĩ cấp cao và giới doanh nhân đang dự một sự kiện trên đảo Bornholm.

  Đan Mạch gọi hành động trên của tàu chiến Nga là hành động khiêu khích không thể chấp nhận được.

  Lực lượng vũ trang Đan Mạch cho biết tàu chiến Nga đã đi vào vùng biển của Đan Mạch mà không được phép trong hai lần cách nhau vài giờ. Tàu chiến này rời đi sau khi Hải quân Đan Mạch thiết lập liên lạc vô tuyến.

  “Đó là hành động khiêu khích cực kỳ vô trách nhiệm và hoàn toàn không thể chấp nhận được của Nga trong lúc diễn ra Lễ hội Dân chủ Đan Mạch” – Ngoại trưởng Đan Mạch Jeppe Kofod viết trên Twitter

  Lễ hội thường niên này có sự tham dự của các quan chức chính phủ cấp cao của Đan Mạch, trong đó có ông Kofod và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen.

  “Các phương pháp bắt nạt không có tác dụng với Đan Mạch” – ông Kofod nói và cho biết Đan Mạch đã triệu tập Đại sứ Nga tại nước này.

  Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Morten Bodskov cho biết đã không có mối đe dọa tức thì nào với lễ hội trên hay đảo Bornholm.

  “Chúng ta phải chấp nhận rằng Biển Baltic đang trở thành khu vực căng thẳng cao độ” – ông Bodskov nói, đồng thơi cáo buộc đây không phải là lần đầu tiên Nga xâm phạm lãnh thổ Đan Mạch.

  Theo Hãng tin Reuters, đại sứ quán Nga tại Copenhagen hiện chưa bình luận về thông tin do Đan Mạch đưa ra.