• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dân thường Ukraine chặn đoàn xe quân sự Nga

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  dan thuong ukraine chan doan xe quan su nga

  Người đàn ông Ukraine lao ra chặn đoàn xe quân sự Nga gồm khoảng 10 chiếc đang di chuyển ở vận tốc cao.

  Đoạn video dài gần 30 giây được lan truyền trên mạng xã hội sau khi xuất hiện vào ngày 25/2. Một người đàn ông đã lao ra giữa tuyến đường để chặn đoàn xe quân sự đang di chuyển rất nhanh, khiến việc hành quân bị rối loạn.

  Dân Ukraine chặn đoàn xe quân sự Nga

  Người đàn ông Ukraine lao ra đường chặn đoàn xe quân sự Nga vào tuần này. Nguồn: Twitter Maksym Eristavi.

  Một số xe phải bẻ lái gắt để tránh tông phải người đàn ông này. Sau khi để cho hai xe vượt qua mình, ông tiếp tục tiến ra giữa đường và buộc đoàn xe phải giảm tốc độ, lách sang hai bên và tiếp tục di chuyển.

  Theo giới quan sát, đoàn xe quân sự Nga chủ yếu gồm xe đa dụng Tigr và xe tải, tổng cộng khoảng 10 chiếc. Một số xe được sơn ký hiệu Z màu trắng. Vụ chạm trán được đài truyền hình HB của Ukraine khẳng định xảy ra trên lãnh thổ nước này.

  “Người Ukraine lao đến đoàn xe đối phương cản đường”, đài HB chia sẻ lại video trên mạng xã hội Twitter.

  Một số tài khoản trên mạng xã hội lưu ý những xe quân sự Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine trong giai đoạn đầu chiến dịch quân sự đặc biệt cũng mang ký hiệu Z. Yếu tố này cho thấy video có thể được ghi lại trong hai ngày 24 hoặc 25/2.

  Người ghi lại hình ảnh nói xen lẫn tiếng Ukraine và tiếng Nga, đặc điểm phổ biến đối với các tỉnh miền trung Ukraine.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cho biết Moskva “không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine”. Sau hai ngày tiến hành chiến dịch, quân đội Nga đang áp sát thủ đô Kiev của Ukraine từ phía bắc và phía đông, nơi giao tranh đang diễn ra dữ dội.

  Mỹ cùng các đồng minh, trong đó có Liên minh châu Âu (EU), đã áp đặt loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và cả Tổng thống Putin. Moskva khẳng định loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây.

  Điện Kremlin cáo buộc Ukraine kéo dài xung đột quân sự bằng cách từ chối đàm phán với phái đoàn Nga tại thủ đô Minsk của Belarus. Ukraine chưa phản ứng trước tuyên bố này nhưng Tổng thống Ukraine trước đó khẳng định Kiev luôn sẵn sàng đàm phán về ngừng bắn.

  Trung Nhân (Theo Guardian)