• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đàn trực thăng Nga dồn dập tấn công sân bay gần Kiev

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  dan truc thang nga don dap tan cong san bay gan kiev

  UkraineLoạt trực thăng Nga được nhìn thấy dồn dập tấn công về phía sân bay ở Hostomel, vùng ngoại ô phía tây bắc của thủ đô Kiev.

  New York Times hôm nay đăng video ghi lại cảnh hàng chục trực thăng Nga bay qua sông Dnepr về hướng Hostomel, ngoại ô thủ đô Kiev. Loạt trực thăng Nga cũng được nhìn thấy dồn dập tấn công sân bay Antonov ở Hostomel.

  Theo video của lực lượng vũ trang Ukraine công bố, dường như ít nhất một trực thăng Nga đã bị bắn hạ. Moskva chưa lên tiếng về thông tin này.

  Đàn trực thăng Nga dồn dập tấn công sân bay gần Kiev

  Đàn trực thăng Nga dồn dập tấn công sân bay gần Kiev hôm nay. Video: NY Times.

  Phóng viên CNN tại hiện trường cho biết lực lượng đổ bộ đường không Nga đang kiểm soát sân bay Antonov, cách trung tâm thủ đô Kiev khoảng 25 km về phía tây bắc. Đây dường như là các binh sĩ thuộc Lữ đoàn Tấn công đường không Cận vệ số 31 của Nga.

  Cảnh sát Ukraine cho biết trong hôm nay, Nga đã thực hiện 203 đợt tấn công. Giao tranh diễn ra ở hầu khắp mọi nơi trên toàn lãnh thổ Ukraine.

  Tổng thống Nga Putin hôm nay tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, với lý do hai nước cộng hòa tự xưng ở miền đông Ukraine đã kêu gọi Moskva hỗ trợ. Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này “dùng vũ khí chính xác cao” tập kích các cơ sở quân sự của Ukraine, khẳng định không nhằm vào các thành phố.

  Lực lượng Nga tiến vào Ukraine từ nhiều hướng, gồm phía tây nước Nga, bán đảo Crimea và lãnh thổ Belarus. Lực lượng ly khai miền đông Ukraine cũng mở các cuộc tấn công vào nhiều khu vực do quân chính phủ kiểm soát, chiếm được hai thị trấn tại Lugansk.

  Chính trị gia cấp cao Anh David Davis kêu gọi nước này yểm trợ đường không cho Ukraine, đồng nghĩa rằng không quân Anh có thể sẽ ném bom hoặc đe dọa ném bom vào các vị trí quân sự của Nga để hỗ trợ Ukraine. NATO trong khi đó tuyên bố tổ chức này không có quân đội đóng ở Ukraine và không có kế hoạch triển khai quân tới quốc gia này.

  Ngọc Ánh (Theo NY Times)