• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dân UAE sẽ được nghỉ cuối tuần 2,5 ngày

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  dan uae se duoc nghi cuoi tuan 25 ngay

  UAE từ năm sau sẽ áp dụng chính sách tuần làm việc 4,5 ngày, cho người dân nghỉ cuối tuần từ chiều thứ 6 tới hết chủ nhật.

  Văn phòng truyền thông chính phủ Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm 7/12 đưa tin chính sách nghỉ 2,5 ngày cuối tuần sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/1/2022 cho các cơ quan công quyền.

  Trước đó, UAE áp dụng chính sách nghỉ cuối tuần từ thứ 6 tới thứ 7, còn chủ nhật là ngày làm việc bình thường, giống nhiều quốc gia Vùng Vịnh khác. Trong đạo Hồi, thứ 6 được coi là ngày thiêng liêng đối với các tín đồ.

  Với thay đổi mới nhất, người dân UAE sẽ làm việc đến 12h trưa thứ 6 để kịp giờ cầu nguyện trong ngày này, sau đó nghỉ đến hết chủ nhật. Giờ làm việc các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 5 sẽ bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào 15h30.

  “Cuối tuần dài hơn để tăng năng suất lao động và cải thiện cân bằng giữa công việc và cuộc sống”, văn phòng truyền thông chính phủ UAE giải thích về quyết định điều chỉnh này.

  Người dân đeo khẩu trang vui chơi tại Làng Toàn cầu ở Dubai, UAE, ngày 17/11/2020. Ảnh: Reuters

  Người dân đeo khẩu trang vui chơi tại Làng Toàn cầu ở Dubai, UAE, ngày 17/11/2020. Ảnh: Reuters

  Abdulkhaleq Abdulla, giáo sư khoa học chính trị đã nghỉ hưu sống tại UAE, cho hay động thái này được nhiều người mong đợi và phù hợp với xu hướng hòa nhập toàn cầu của đất nước.

  “UAE thế kỷ 21 không còn giống với UAE thế kỷ 20”, Abdulla nói, gọi đây là cuộc “cách mạng” thầm lặng.

  “Áp dụng hệ thống làm việc linh hoạt sẽ giúp chúng ta phản ứng nhanh với các thay đổi đang nổi lên và nâng cao phúc lợi nơi công sở”, hãng thông tấn nhà nước WAM đưa tin.

  WAM còn cho rằng áp dụng giờ làm việc mới sẽ gắn kết UAE với các thị trường toàn cầu tốt hơn, phản ánh vị thế chiến lược quốc gia trên bản đồ kinh tế toàn cầu và tạo thuận lợi cho giao dịch thương mại, tài chính và kinh tế với những nước khác.

  UAE cũng hy vọng động thái này sẽ “không chỉ thúc đẩy cơ hội giao thương mà còn thêm gia vị cho lối sống linh hoạt, an toàn và thú vị mà UAE muốn đem lại cho công dân và người nước ngoài cư trú tại đây”.

  Abdulrahman Al Awar, bộ trưởng Nhân lực và Sáng kiến thúc đẩy động lực làm việc tại UAE, cho hay sự thay đổi này sẽ cải thiện đáng kể năng suất lao động và thương mại.

  “Chúng tôi tin rằng chính sách mới sẽ giúp UAE thu hút nhân tài nước ngoài, những người mong muốn có ngày làm việc và kỳ nghỉ cuối tuần cạnh tranh hơn so với chính sách ở quê hương”, ông nói.

  Hồng Hạnh (Theo CNBC)