• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đăng ảnh tiêm kích Nga mừng thành lập không quân Mỹ

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  dang anh tiem kich nga mung thanh lap khong quan my

  Bộ tư lệnh Phương Nam quân đội Mỹ chúc mừng ngày thành lập không quân Mỹ trên Twitter, nhưng sử dụng hình ảnh tiêm kích Su-27 Nga.

  “Chúc mừng sinh nhật không quân Mỹ”, tài khoản Twitter của Bộ tư lệnh Phương Nam (USSOUTHCOM) thuộc quân đội Mỹ đăng dòng trạng thái hôm 18/9, kèm theo hình ảnh ba tiêm kích bay xuyên qua mây và lao lên trời.

  Tuy nhiên, hình ảnh sử dụng trong ảnh nhanh chóng gây chú ý bởi chúng có hình dáng của tiêm kích Su-27 Nga, thay vì những chiến đấu cơ có trong biên chế không quân Mỹ hiện nay. Bài đăng đã bị xóa không lâu sau đó.

  Bài đăng mừng thành lập Không quân Mỹ của USSOUTHCOM hôm 18/9, trước khi bị xóa. Ảnh: Twitter/USSOUTHCOM .

  Bài đăng mừng thành lập không quân Mỹ của USSOUTHCOM hôm 18/9, trước khi bị xóa. Ảnh: Twitter/USSOUTHCOM .

  USSOUTHCOM không phải cơ quan duy nhất đăng nhầm ảnh trong ngày kỷ niệm thành lập không quân Mỹ. Tài khoản Twitter của liên quân chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 18/9 cũng đăng ảnh tiêm kích hải quân Mỹ với phù hiệu không quân Mỹ được chỉnh sửa trên thân.

  Tình huống tương tự cũng diễn ra những năm trước, khiến một số người dùng mạng xã hội nói đùa rằng “thú vui của người Mỹ là nhận vơ vũ khí Nga thuộc sở hữu của họ”.

  Thượng nghị sĩ Cindy Hyde-Smith hồi tháng 4 chúc mừng ngày thành lập Lực lượng Dự bị Không quân Mỹ trên Twitter nhưng lại sử dụng ảnh tiêm kích bom Su-34 Nga.

  Ủy ban “Trump làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” của cựu tổng thống Donald Trump năm ngoái phát hành một quảng cáo kỹ thuật số kêu gọi người dân Mỹ “ủng hộ quân đội của chúng ta”, nhưng lại thể hiện dàn tiêm kích Nga bay trên đầu những người lính Mỹ.

  Brian Mast, nghị sĩ đảng Cộng hòa, hồi năm 2019 đăng ảnh tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Pyotr Đại đế của Nga trong thông điệp mừng ngày thành lập hải quân Mỹ.

  Vũ Anh (Theo Sputnik)