• Wed. Jan 18th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đăng kiểm ngày giáp Tết: ‘Cảm ơn bộ trưởng đã nói lên tiếng nói người dân’

Byadmin

Jan 18, 2023
Đăng kiểm ngày giáp Tết: Cảm ơn bộ trưởng đã nói lên tiếng nói người dân - Ảnh 1.

Vạ vật xếp hàng chờ làm thủ tục sau nhiều đêm, các tài xế vẫn chưa tới lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2903V (Hà Nội) sáng sớm 12-1 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Như Tuổi Trẻ đưa tin, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023 của Cục Đăng kiểm chiều 16-1, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã có những ý kiến chỉ đạo, kết luận thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

“Thời điểm cận Tết nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa rất lớn nên đăng kiểm phải tích cực, quyết liệt hơn nữa, không làm ảnh hưởng, gián đoạn nhu cầu đi lại của người dân và doanh nghiệp” – ông Thắng chỉ đạo.

Và để gỡ khó cho việc vạ vật chờ đăng kiểm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đề nghị Cục Đăng kiểm rà soát, xây dựng thể chế, quy định liên quan đến đăng kiểm, trong đó có nghị định 139 về kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới…

Với xe mới xuất xưởng, ông Thắng yêu cầu bỏ đăng kiểm, chỉ tiếp nhận hồ sơ để thực hiện kỳ đăng kiểm tiếp theo, người dân, doanh nghiệp không phải mất phí vào hồ sơ.

Cho đây là một trong những chỉ đạo hợp lý, hợp tình, nhiều bạn đọc đã gởi phản hồi hoan nghênh, thậm chí có bạn đọc còn cho rằng bộ trưởng đã rất sâu sát, “nói lên tiếng nói và nỗi bức xúc tồn đọng” trong thời gian qua của người dân.

Là nạn nhân của việc xếp hàng ngày này qua ngày nọ chờ đăng kiểm, bạn đọc Mạnh Hào viết: “Một chỉ đạo đúng chất tư lệnh ngành. Rất mong các cơ quan chức năng có liên quan thực hiện với tinh thần này. Chỉ cần quyết tâm và làm hết trách nhiệm, việc khó nào rồi cũng sẽ qua”.

“Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã đích thực nhìn thẳng sự thật, nói đúng sự thật về sự tệ hại, bê bối, tiêu cực trầm trọng xảy ra trong Cục Đăng kiểm suốt nhiều năm qua. Rất mong bộ trưởng từ đây sẽ có sự “thay máu” cho Cục Đăng kiểm để lấy lại lòng tin trong xã hội” – bạn đọc Nguyễn Duy Hà viết.

Liên quan đến những “con sâu làm rầu nồi canh” xảy ra ở lĩnh vực đăng kiểm trong thời gian qua, một số bạn đọc cũng đánh giá mức độ sâu sát và cầu thị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

“Lần đầu tiên một bộ trưởng nói công khai: Biết xấu hổ. Người trọng danh dự là biết xấu hổ. Nếu bộ trưởng nào cũng biết làm người biết xấu hổ thì đất nước được nhờ” – bạn đọc Minh Nguyen viết.

Cùng suy nghĩ phải xác định nguyên nhân tiêu cực mới bốc thuốc trị dứt điểm căn bệnh nan y này, một số bạn đọc đã kể lại việc bị hạch sách để bộ trưởng được biết, có biện pháp ngăn ngừa.

Về ý này, bạn đọc Vinh viết: “Từ năm 2007 khi đăng kiểm xe bị lỗi (dù nhẹ hay nghiêm trọng) đều được đăng kiểm viên nói thẳng để ít tiền trong xe là xong việc. Từ đó cánh lái xe mới kháo nhau để tiền trong xe nhiều hoặc ít tùy theo tình trạng xe để nhanh việc. Thế là di căn khắp nơi trên toàn quốc, nay tôi xin góp thêm cho bộ trưởng được biết. Hy vọng ông sẽ là người trị được căn bệnh nan y này. Cảm ơn bộ trưởng”.