• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đăng ký nhận điểm thi tốt nghiệp THPT trên VnExpress

Byadmin

Jun 24, 2022

Thí sinh đã có số báo danh thi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký để nhận thông báo điểm thi sớm nhất từ VnExpress.

Ngày 24/6, hơn một triệu học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã nhận được giấy báo dự thi, qua đó biết số báo danh và địa điểm thi của mình. Chỉ với số báo danh và email, từ bây giờ, các em có thể đăng ký để nhận kết quả thi. Thông báo điểm thi sẽ được VnExpress gửi qua email ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp dữ liệu, hôm 24/7. Việc đăng ký này là hoàn toàn miễn phí.

Để đăng ký, thí sinh truy cập mục Giáo dục tại địa chỉ https://vnexpress.net/giao-duc. Tại phần đăng ký như hình dưới đây, các em đăng nhập bằng tài khoản MyVNE hoặc tạo tài khoản mới. Với những thí sinh đã đăng nhập, email sẽ tự động hiển thị, các em chỉ cần điền số báo danh.

Đăng ký nhận điểm thi tốt nghiệp THPT trên VnExpress

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/7 với hơn một triệu thí sinh. Trong đó, hơn 859.500 em dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (chiếm 85,87%). Ngày 24/7, kết quả thi sẽ được công bố. Nếu muốn phúc khảo, thí sinh nộp đơn từ 24/7 đến 3/8.

Ngoài nhận điểm thi từ VnExpress qua email, thí sinh có thể tra cứu trực tiếp trên trang tra cứu điểm thi của VnExpress hoặc trên các kênh thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Khi tra cứu trên VnExpress, các em có thể xem thêm top thí sinh điểm cao ở từng môn, phổ điểm từng môn và tổ hợp xét tuyển, đồng thời được gợi ý các ngành, đại học phù hợp với mức điểm các em đạt được. Cùng với trang tra cứu đại học ở địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc, thí sinh sẽ thu thập được nhiều thông tin tham khảo, có thêm cơ sở để lựa chọn, đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22/7 đến 20/8.

Thanh Tâm