• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Danh hài 85 tuổi bị kết tội tấn công tình dục

Byadmin

Jun 22, 2022

MỹDiễn viên Bill Cosby – từng có biệt danh “Ông bố quốc dân Mỹ” – bị kết tội tấn công tình dục một phụ nữ khi cô 16 tuổi.

Hôm 21/6, theo Deadline, tòa án ở Santa Monica ra phán quyết sau ba ngày thảo luận. Bồi thẩm đoàn gồm 12 người kết tội Bill Cosby đã tấn công tình dục Judy Huth năm 1975, khi cô 16 tuổi tại biệt thự Playboy ở Los Angeles. Cosby phải nộp 500.000 USD tiền phạt, không phải đối mặt với án tù.

Diễn viên từ chối đến tòa trong suốt hai tuần đối tụng, làm chứng qua một đoạn video được ghi hình sẵn. Trong khi đó, Judy Huth trực tiếp kể lại câu chuyện với bồi thẩm đoàn.

Danh hài Bill Cosby. Ảnh: AP

Danh hài Bill Cosby. Ảnh: AP

Judy Huth nộp đơn kiện năm 2014 sau khi diễn viên bị tẩy chay trong phong trào MeToo ở Hollywood. Năm 2018, Bill Cosby cũng từng bị kết tội hiếp dâm Andrea Constand và phải ngồi tù. Tuy nhiên, thẩm phán ở Pennsylvania đã hủy bản án cho diễn viên hồi tháng 6/2021.

Dù thua kiện, luật sư phía Bill Cosby cho biết hài lòng với kết quả: “Đây là một chiến thắng lớn với chúng tôi vì đối phương tìm kiếm khoản bồi thường lên tới hàng triệu USD. Số tiền phạt sẽ không bao gồm các hóa đơn pháp lý và chúng tôi sẽ kháng cáo vấn đề này. Tuy nhiên, ông Cosby sẽ không phải trả tiền bồi thường trừng phạt”.

Bill Cosby là một trong những diễn viên hài kỳ cựu của Mỹ. Ông sản xuất và đảm nhận vai chính trong series truyền hình ăn khách The Cosby Show. Andrea Constand là người đầu tiên trong hàng loạt phụ nữ kiện Bill. Vài năm gần đây, liên tiếp các phụ nữ trong đó có diễn viên, người mẫu lên tiếng tố cáo từng bị diễn viên hài tấn công tình dục. Kịch bản quen thuộc được mô tả trong các lá đơn là bị Bill cho uống thuốc và lên giường.

Danh hài Bill Cosby ngồi tù vì lạm dụng tình dục

Bill Cosby bị kết tội hiếp dâm năm 2018. Video: CNN

Phương Mai (theo Deadline)