• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Daniil Kvyat: ‘Cấm VĐV Nga thi đấu là không công bằng’

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  daniil kvyat cam vdv nga thi dau la khong cong bang

  Cựu tay đua F1 Daniil Kvyat lên tiếng về việc nhiều đội tuyển và VĐV Nga bị cấm thi đấu bởi xung đột tại Ukraine.

  “Không cho các đội thể thao, VĐV Nga thi đấu quốc tế là không công bằng và đi ngược lại các giá trị về tình đoàn kết, hòa bình mà thể thao đã dạy cho chúng ta. Ai, ngoài các VĐV, sẽ là người mang các quốc gia lại gần nhau ở nhiều thời điểm”, Kyvat viết trên mạng xã họi hôm 1/3.

  Kvyat bức xúc khi các VĐV Nga bị trừng phạt do hành động quân sự của chính phủ. Ảnh: DPPI.

  Kvyat bức xúc khi các VĐV Nga bị trừng phạt do hành động quân sự của chính phủ. Ảnh: DPPI

  Kvyat tham gia F1 từ năm 2013 đến 2020. Đến nay, anh vẫn là tay đua người Nga từng đạt vị trí cao nhất ở một chặng F1 khi về nhì ở Grand Prix Hungary 2015. Cựu tay đua Red Bull 27 tuổi lên tiếng trong bối cảnh nhiều đội thể thao và VĐV Nga bị tước quyền tham gia các giải đấu do nước này đưa quân vào Ukraine.

  Hôm 1/3, Liên đoàn đua xe thể thao thế giới (FIA) phải tổ chức một cuộc họp liên quan đến trường hợp các tay đua Nga. Sự kiện diễn ra sau khi đội tuyển và các CLB bóng đá Nga bị cấm thi đấu ở các giải do FIFA và UEFA tổ chức. FIA chịu áp lực phải loại bỏ các tay đua Nga sau khuyến cáo từ IOC mà nổi bật là trường hợp của Nikita Mazepin ở đội Haas.

  “Tôi thực sự hy vọng tình thế hiện tại ở Ukraine sẽ được giải quyết một cách hòa bình. Hy vọng các bên liên quan sẽ tìm được một phương án để cùng ngồi xuống và đối thoại trong hòa bình”, Kvyat bày tỏ. “Tôi rất buồn khi chứng kiến xung đột giữa hai nước anh em. Tôi muốn con gái của mình và mọi trẻ em được tận hưởng thế giới tươi đẹp này. Tôi cũng muốn nhấn mạnh với các liên đoàn thể thao trên thế giới, cũng như Ủy ban Olympic quốc tế, rằng thể thao nên được tách khỏi chính trị”.

  Vĩnh San (theo Cadenaser)