• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đạo diễn ‘Blade Runner 2049’ chê phim Marvel

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  dao dien blade runner 2049 che phim marvel

  Đạo diễn Denis Villeneuve nói các phim Marvel đơn thuần là sự sao chép và lặp đi lặp lại, thiếu sáng tạo.

  Ngày 16/9, Villeneuve trả lời tờ El Mundo khi được hỏi về trào lưu làm phim siêu anh hùng ở Hollywood: “Có lẽ vấn đề nằm ở việc có quá nhiều phim Marvel, những tác phẩm đơn thuần là sự sao chép và lặp lại. Chúng phần nào biến người xem thành các xác sống”.

  Đạo diễn Denis Villeneuve. Ảnh: Toronto Star

  Đạo diễn Denis Villeneuve. Ảnh: Toronto Star

  Đạo diễn cho rằng hiện vẫn có nhiều bom tấn tốt và các phim này vẫn có thể mang nhiều giá trị nghệ thuật. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng việc có ngân sách lớn là chướng ngại. Ai nói phim bom tấn không thể giàu tính nghệ thuật và có thông điệp gắn liền bối cảnh xã hội? Tôi có thể ví dụ các đạo diễn như Christopher Nolan hay Alfonso Cuarón vẫn làm ra những tác phẩm như vậy”.

  Trước đó, Villeneuve cũng bàn về vấn đề này trên tạp chí điện ảnh Premiere của Pháp: “Nếu nói về các phim Marvel, vấn đề là chúng đều được làm từ một khuôn. Một vài đạo diễn có thể thêm chút màu sắc riêng nhưng tất cả như được ra đời từ cùng một nhà máy”.

  Năm 2019, đạo diễn gạo cội Martin Scorsese là người đầu tiên công khai chỉ trích Marvel. Ông so sánh các tác phẩm này với những màn giải trí ở công viên Disney và cho rằng chúng không xứng được gọi là điện ảnh. Quan điểm của Scorsese dấy lên cuộc tranh cãi giữa hai phe ủng hộ Scorsese và ủng hộ Marvel.

  James Gunn – đạo diễn loạt phim Guardians of the Galaxy của Marvel – từng chỉ trích các phát ngôn của Scorsese phiến diện. Tuy nhiên, anh gần đây thừa nhận phần lớn phim siêu anh hùng khá nhàm chán. Đạo diễn bổ sung rằng vẫn có nhiều nhà làm phim cố gắng làm mới dòng phim này nhưng chưa tạo dấu ấn đáng kể.

  Đạo diễn Martin Scorsese từng gây tranh cãi khi nói phim Marvel không phải các tác phẩm điện ảnh. Ảnh: IndieWire

  Đạo diễn Martin Scorsese từng gây tranh cãi khi nói phim Marvel không phải các tác phẩm điện ảnh. Ảnh: IndieWire

  Theo Screenrant, phát biểu của Villeneuve xuất hiện trong một bối cảnh thú vị. Mới đây, đạo diễn Chloé Zhao tiết lộ đã mượn hình ảnh của phim Blade Runner 2049 khi đi thuyết trình trước Marvel về dự án Eternals. Nhà làm phim muốn tác phẩm siêu anh hùng của mình xây dựng một thế giới hùng vĩ, đẹp mắt như Villeneuve và nhận được sự ủng hộ của Marvel.

  Denis Villeneuve, sinh năm 1967, mang hai quốc tịch Pháp và Canada. Ông được giới phê bình đánh giá là một trong những đạo diễn nổi bật nhất thế giới trong thập kỷ qua. Một số tác phẩm tiêu biểu của Villeneuve gồm Prisoners (2013), Sicario (2015), Arrival (2016) và Blade Runner 2049 (2017). Năm 2019, ông được Hiệp hội Phê bình Hollywood trao danh hiệu “Đạo diễn của thập kỷ”. Villeneuve cũng đoạt một giải Oscar đạo diễn nhờ phim Arrival năm 2017.

  Trailer "Dune"

  “Dune” – phim mới nhất của Denis Villeneuve được công chiếu ở LHP Venice hồi đầu tháng 9. Video: CGV

  Đạt Phan (theo IndieWire, Screenrant)