• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đạo diễn ‘In the Mirror’ mong chờ Bùi Anh Tuấn, Tùng Dương song ca

  Byadmin

  Jan 17, 2022

  Tạ Duy Tuấn – đạo diễn âm nhạc show “In the Mirror” – chờ đón Bùi Anh Tuấn, Tùng Dương song ca “Ngày chưa giông bão”, “Phố không mùa”.

  – Anh gặp áp lực gì khi đảm nhiệm vai trò đạo diễn âm nhạc chương trình?

  – Khi nghe tên hai khách mời, tôi đã nghĩ đây là một bài toàn khó. Tùng Dương là một giọng nam độc đáo, không thể lẫn vào đâu, đã khẳng định tên tuổi trong làng nhạc Việt. Còn Bùi Anh Tuấn nổi tiếng từ The Voice 2012, được nhiều khán giả trẻ yêu thích. Cả hai đều nổi tiếng cầu kỳ, kỹ tính trong các sản phẩm. Vì thế, tôi áp lực làm sao khắc họa sinh động chân dung từng nghệ sĩ, đồng thời dung hòa cá tính âm nhạc khác biệt của họ. May mắn là trong quá trình làm việc, chúng tôi không có bất đồng bởi luôn tôn trọng, nhường nhịn nhau. Thời dịch, tất cả mọi hoạt động trao đổi, tập luyện đều diễn ra online. Đến sát show, chúng tôi mới có cơ hội gặp gỡ trực tiếp.

  Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Tạ Duy Tuấn sinh năm 1983, hiện công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, quân hàm thiếu tá. Anh thường sáng tác các ca khúc về tình yêu đất nước, người lính... nhưng kết hợp phong cách âm nhạc hiện đại, tạo sự trẻ trung, tươi mới. Một số tác phẩm của anh: Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh, Mặt trời hy vọng, Màu áo trắng tinh khôi, Tin yêu trong em. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Tạ Duy Tuấn sinh năm 1983, hiện công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, quân hàm thiếu tá. Anh thường sáng tác các ca khúc về tình yêu đất nước, người lính… nhưng kết hợp phong cách âm nhạc hiện đại, tạo sự trẻ trung, tươi mới. Một số tác phẩm của anh: “Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh”, “Mặt trời hy vọng”, “Màu áo trắng tinh khôi”, “Tin yêu trong em”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Những tiết mục nào là điểm nhấn trong đêm nhạc?

  – Chương trình sử dụng toàn bộ bản phối mới, có sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại. Chẳng hạn, trong tiết mục mở màn Chiếc khăn piêu (Doãn Nho sáng tác), chúng tôi sử dụng âm thanh accordion của nghệ sĩ Đặng Hùng, loại nhạc cụ gắn với phong trào văn nghệ cách mạng những năm 1950.

  Êkíp chú trọng màn “đổi hit” của hai khách mời. Tùng Dương sẽ hát Nơi tình yêu bắt đầu (Tiến Minh sáng tác) – ca khúc giúp Bùi Anh Tuấn nổi tiếng – với bản phối rock. Ngược lại, Bùi Anh Tuấn thể hiện hit Quê nhà (Trần Tiến sáng tác) – theo phong cách acoustic. Ngoài ra, tôi mong chờ nhất bản mash-up Ngày chưa giông bão, Phố không mùa, được phối theo lối cinematic (nhạc phim), đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ dữ dội đến lắng đọng. Êkíp chương trình và hai nghệ sĩ cũng tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang qua phần song ca Em ơi, Hà Nội phố.

  Tùng Dương, Bùi Anh Tuấn là hai khách mời trong show In the Mirror số đầu tiên vào ngày 19/1. Khán giả có thể tìm hiểu thêm về show nhạc trực tuyến In the Mirror tại đây.

  Tùng Dương, Bùi Anh Tuấn là hai khách mời trong show “In the Mirror” số đầu tiên vào ngày 19/1. Khán giả có thể tìm hiểu thêm về show nhạc trực tuyến “In the Mirror” tại đây.

  – Show phát sóng dưới dạng online, anh nghĩ điều gì sẽ níu chân khán giả trong hai tiếng?

  – Tất nhiên, việc thưởng thức show trực tiếp vẫn có những ưu điểm vượt trội. Khi thực hiện đêm nhạc hình thức online, chúng tôi cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả, từ hình thức đến nội dung. Sân khấu được đội ngũ thiết kế trang trí bắt mắt, hiện đại. Khi trình diễn, ban nhạc sống và ca sĩ sẽ có những phút ngẫu hứng khi kết hợp cùng nhau, đẩy tính chất live lên cao. Một số tiết mục được dàn dựng vũ đạo, tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt. Trong hai tiếng, ngoài âm nhạc, hai nghệ sĩ kể nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề, những yếu tố ảnh hưởng đến chặng đường, cá tính âm nhạc của họ. Chương trình cũng có phần mini game, thử thách tương tác hai nghệ sĩ.

  – Anh nghĩ sao về xu hướng show nhạc trực tuyến ở Việt Nam và thế giới?

  – Trên thế giới, xu hướng này đã hình thành từ lâu, được nhiều nghệ sĩ thử nghiệm và thành công từ năm kia. Ở Việt Nam, nhiều đơn vị bắt đầu lấn sân mảng này. Tôi nghĩ trong năm nay, nhiều ca sĩ, êkíp sẽ thử nghiệm với nhạc trực tuyến hơn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh còn nhiều diễn biến khó lường, các hoạt động nghệ thuật chưa thể trở lại như trước.

  Theo tôi, nhiều fan Việt mong muốn được theo dõi thần tượng, sẵn sàng bỏ tiền ủng hộ họ. Ngược lại, các nghệ sĩ cũng mong được hợp tác êkíp chuyên nghiệp, mang đến sản phẩm tốt trong thời dịch.

  Hà Thu