• Thu. Jan 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đạo diễn Jean-Marc Vallée mất ở tuổi 58

  Byadmin

  Dec 27, 2021
  dao dien jean marc vallee mat o tuoi 58

  CanadaNhà làm phim hàng đầu của Canada Jean-Marc Vallée được phát hiện chết trong căn nhà nhỏ ở ngoại ô thành phố Quebec, không rõ nguyên nhân.

  Ngày 26/12 (tức 27/12 giờ Hà Nội), Nathan Ross – đồng nghiệp của Vallée – xác nhận thông tin với tờ Variety: “Jean-Marc được biết đến với sự sáng tạo độc đáo, luôn thử nghiệm những điều mới mẻ trong nghề. Ông ấy là một nghệ sĩ thực thụ và một người hào phóng, đáng mến. Đồng nghiệp đều cảm phục tài năng và tầm nhìn của ông ấy. Jean-Marc Vallée là bạn, đồng nghiệp và như một người anh trai của tôi. Đạo diễn lỗi lạc này sẽ luôn được tưởng nhớ. Chúng ta phần nào cảm thấy được an ủi vì các tác phẩm tuyệt đẹp, đầy cảm hứng của ông sẽ sống mãi”.

  Đạo diễn Jean-Marc Vallée tại sự kiện ra mắt phim Big Little Lies 2 hồi tháng 5/2019. Ảnh: AP

  Đạo diễn Jean-Marc Vallée tại sự kiện ra mắt phim “Big Little Lies 2” hồi tháng 5/2019. Ảnh: AP

  Jean-Marc Vallée sinh tháng 3/1963 tại Montreal, tốt nghiệp ngành làm phim tại đại học Québec à Montréal. Ông gây chú ý với các MV tại quê nhà giữa thập niên 1980. Sang những năm 1990, đạo diễn cho ra mắt những phim đầu tiên và nhận nhiều giải thưởng uy tín của Canada. Năm 2009, ông gây chú ý trong làng điện ảnh thế giới với The Young Victoria, nhận ba đề cử Oscar.

  Năm 2013, đạo diễn Canada cho ra mắt Dallas Buyers Club, nhận nhiều lời khen từ khán giả và giới phê bình. Phim thu về 52 triệu USD trên ngân sách 5 triệu USD. Tác phẩm nhận sáu đề cử Oscar, gồm các hạng mục quan trọng như “Phim hay nhất” và “Kịch bản gốc xuất sắc”. Hai diễn viên Matthew McConaugheyJared Leto lần lượt thắng hai tượng vàng nam chính, nam phụ nhờ các vai trong phim.

  Dallas Buyers Club trailer

  Trailer ” Dallas Buyers Club”. Video: Focus Pictures

  Những năm gần đây, Jean-Marc Vallée đạo diễn nhiều dự án truyền hình tại Hollywood như Big Little Lies, Sharp Objects… Ông cưới biên kịch Chantal Cadieux năm 1990 và ly dị năm 2006, có hai con chung.

  Đạt Phan (theo Variety)