• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng qua đời ở tuổi 37

  Byadmin

  Mar 8, 2022

  Vũ Ngọc Phượng – đạo diễn phim “Anh trai yêu quái”, “100 ngày bên em”… – qua đời ở tuổi 37 vì bạo bệnh, sáng 8/3.

  Đại diện gia đình cho biết đạo diễn qua đời lúc 5h16 phút sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Năm 2020, anh từng bất ngờ nhập viện vì hôn mê, song tỉnh lại và hồi phục. Trước khi mất, đạo diễn ấp ủ một dự án điện ảnh khai thác về đề tài tình yêu – giới trẻ.

  Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (1985 - 2022). Ảnh: Facebook Vũ Ngọc Phượng

  Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (1985 – 2022). Ảnh: Facebook Vũ Ngọc Phượng

  Nhiều đồng nghiệp sốc khi hay tin buồn. Diễn viên Isaac nói Vũ Ngọc Phượng không chỉ là đàn anh mà còn là người bạn tri kỷ hơn 10 năm, từ ngày Isaac gắn bó với nhóm 365. Với anh, điều tuyệt vời ở đạo diễn là luôn tạo điều kiện cho các diễn viên thổi hồn vào nhân vật. Isaac – người từng đóng trong phim của Vũ Ngọc Phượng – nói: “Đến nay, Lâm Judo trong Anh trai yêu quái là vai tôi tâm đắc, yêu thích nhất trong sự nghiệp”.

  Đạo diễn Quang Huy nuối tiếc khi từ nay không còn thưởng thức các phim mới của Vũ Ngọc Phượng. Anh cho biết: “Phượng là một đạo diễn trẻ có thực lực, có lòng yêu thương nhân vật, ngôn ngữ kể chuyện riêng. Phượng cũng là một đại diện tiêu biểu cho thế hệ đạo diễn của mình. Ở mỗi giai đoạn phát triển sự nghiệp của Phượng đều có thể thấy rõ bản sắc của cậu ấy, không hòa lẫn vào bất cứ xu hướng thời thượng nào…”.

  Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985. Trước đó, anh từng chọn nhầm nghề, hồi trẻ yêu thích game nhập vai nhưng chọn ngành học công nghệ thông tin rồi bỏ ngang. Anh khởi nghiệp từ các phim sitcom, MV và phim ngắn, trước khi du học ngành biên kịch ở Học viện Điện ảnh London (Anh). Năm 2015, anh ra mắt phim đầu tay – 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy – và được khen ngợi bởi sự chắc tay, mô tả tinh tế tâm lý giới trẻ. Anh nhận giải “Đạo diễn xuất sắc” ở giải Cánh Diều năm 2017. Sau đó, anh tiếp thực hiện các phim 100 ngày bên em, Anh trai yêu quái – remake từ bản gốc Hàn Quốc…

  Vũ Ngọc Phượng theo đuổi dòng phim về tuổi trẻ, tình yêu. Anh từng quan niệm một nghệ sĩ phải khẳng định bản thân ở một khía cạnh nào đó rồi mới nên thử nghiệm phong cách khác. Đạo diễn từng nói: “Nếu ôm đồm quá nhiều thể loại, đề tài, nhà làm phim dễ bị rối loạn trong cách kể. Khi còn cảm hứng, tôi sẽ vẫn làm về tình yêu tuổi trẻ”. Vũ Ngọc Phượng thường khuyên các diễn viên đừng lo bị đóng khung vai diễn, nên cố tìm tòi cách thể hiện sao cho mỗi vai khác biệt để khẳng định bản thân trước.

  Vũ Ngọc Phượng, Jun Phạm trên trường quay "100 ngày bên em"

  Vũ Ngọc Phượng, Jun Phạm trên trường quay “100 ngày bên em”. Video: Galaxy

  Tam Kỳ