• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đập phá ổ khóa, ‘quậy’ trong trại tạm giam Chí Hòa, 2 bị cáo lãnh án

Byadmin

Sep 12, 2022
Đập phá ổ khóa, quậy trong trại tạm giam Chí Hòa, 2 bị cáo lãnh án - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa – Ảnh: T.M.

Theo cáo trạng, khoảng 10h sáng 6-7-2021, một số phạm nhân tại trại tạm giam Chí Hòa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở (trong đó có Nguyễn Văn Trọng) nên các quản giáo đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện Chí Hòa (trong khuôn viên trại tạm giam Chí Hòa). 

Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, các phạm nhân không hợp tác, không tuân thủ theo y lệnh của bác sĩ bệnh viện nên cán bộ quản giáo dẫn giải các phạm nhân trở lại buồng giam.

Về buồng giam, các phạm nhân không nghe lời quản giáo mà tiếp tục đứng ở khu vực hành lang và yêu cầu được đưa ra bệnh viện bên ngoài khám chữa bệnh.

Lợi dụng cán bộ quản giáo mở cửa một số buồng giam khác để đưa cơm, khoảng 30 phạm nhân la hét, kích động, tự ý rời khỏi buồng giam và ra hành lang yêu cầu cán bộ phải đưa ra ngoài khu vực trại tạm giam để khám chữa bệnh.

Chiều cùng ngày, có hai phạm nhân trong buồng giam báo khó thở, cán bộ quản giáo vào kiểm tra và đưa hai người này đi cấp cứu tại Bệnh viện Chí Hòa. Lợi dụng lúc này, một số phạm nhân đứng ngoài hành lang la hét, kích động cho rằng cán bộ quản giáo không tổ chức khám chữa bệnh cho người bị nhiễm COVID-19.

Cơ quan chức năng xác định Nguyễn Văn Trọng, Trần Tuấn Hải và một số phạm nhân có thái độ chống đối, không chấp hành mệnh lệnh của quản giáo, đập phá ổ khóa của một số buồng giam để các phạm nhân ra khỏi nơi giam giữ, tiếp tục gây rối…

Đến tối cùng ngày, Công an TP.HCM huy động lực lượng khống chế phạm nhân chống đối, đưa về buồng giam, ổn định tình hình.

Đối với một số phạm nhân tham gia gây rối cùng Trọng, Hải, kết quả điều tra xác định những người này chưa bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối hoặc chống lại mệnh lệnh của người có thẩm quyền trong quản lý giam giữ nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

DMCA.com Protection Status