• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Dấu ấn ngoại binh và ‘mắt thần’ ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia

Byadmin

Jul 19, 2022

Với đẳng cấp được các HLV đánh giá mang tầm thế giới cùng phong độ ổn định, khả năng hòa nhập tốt, Polina càng chơi càng hay. Bất chấp các đối thủ dè chừng, tìm cách hóa giải, Polina vẫn tỏa sáng, cùng Thái Bình tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại ĐKVĐ Bộ tư lệnh thông tin ở tứ kết.

Đến bán kết, Polina làm lu mờ tay đập số 1 Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy bên phía VTV Bình Điền Long An để đưa đội nhà giành quyền vào chung kết. Ở chung kết, Polina lại rực sáng, ghi những điểm số hết sức quan trọng giúp Thái Bình vượt qua đối thủ được đánh giá mạnh hơn là HCĐG Hà Nội. Ở vòng bảng, Polina cùng Thái Bình để thua đối thủ này 1-3 nhưng trả món nợ ngọt ngào trong trận chung kết và lên ngôi vô địch. Polina ghi đến 27 điểm, vượt trội so với ngoại binh bên phía HCĐG Hà Nội là Moma Basoko (11 điểm).

Dấu ấn ngoại binh và 'mắt thần' ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia - ảnh 1

Ngoại binh Polina giúp Thái Bình đoạt danh hiệu vô địch quốc gia 2022

HLV Trần Văn Giáp của tân vô địch Thái Bình thổ lộ, khi chiêu mộ Polina chủ yếu tham khảo thông tin qua băng ghi hình cũng như trên truyền thông. “Khi Polina sang Việt Nam và thể hiện trên sân, chúng tôi mới thấy mình thật sự may mắn khi có được một VĐV đẳng cấp, chuyên nghiệp và có trình độ tầm cỡ thế giới. Đặc biệt khả năng hòa nhập của Polina với các đồng đội rất tốt, góp phần mang lại thành tích tuyệt vời cho đội”, HLV Trần Văn Giáp cho biết.

Ở vòng đấu bảng khi BTC chưa kịp lắp đặt hệ thống “mắt thần” (video challenge eyes) đã nảy sinh những tranh cãi về năng lực điều hành của các trọng tài. Trước phản ứng của không ít đội cùng sự cố xảy ra ở các trận như Tràng An Ninh Bình với VLXD Bình Dương (nam), Ninh Bình với VTV Bình Điền Long An (nữ)… BTC đã phải họp khẩn để giải quyết, chấn chỉnh công tác trọng tài. Đến tứ kết, khi hệ thống “mắt thần” được lắp đặt, đưa vào hoạt động giúp các đội thở phào.

Việc bóng chuyền Việt Nam lần đầu áp dụng công nghệ “mắt thần” ở giải quốc gia giúp các trận đấu công bằng hơn, hạn chế tối đa sai sót của các trọng tài, không còn những tranh cãi không đáng có gây ức chế cho VĐV. Các trận đấu vì thế cũng công bằng, chất lượng hơn. Việc đưa hệ thống mắt thần vào giải được giới chuyên môn đánh giá rất cao và cần được duy trì ở các giải đấu tiếp theo.

Tin liên quan