• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Byadmin

Jul 12, 2022

Ngày 12.7, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng phối hợp với Cung thiếu nhi và Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2022. Theo đó, lớp dạy bơi được triển khai rộng rãi đến thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, đặc biệt hướng đến là những em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tham gia các lớp dạy bơi ở trung tâm.

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng, chia sẻ: “Thông qua chương trình tập bơi này, chúng tôi mong muốn tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho thanh thiếu nhi, giúp các em có kỹ năng thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp. Đồng thời, chúng tôi mong muốn làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức lớp học bơi miễn phí cho 700 trẻ em trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ hè

Theo Thành đoàn Đà Nẵng, các lớp dạy bơi được tổ chức trong vòng một tháng (từ ngày 12.7 – 12.8). Địa điểm dạy bơi cho thanh thiếu nhi tập trung tại hồ bơi của Cung Thiếu nhi (Q.Hải Châu) và Trường ĐH Thể dục Thể thao (Q.Thanh Khê). Mỗi lớp học có thời lượng 14 buổi/1 lớp.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Đà Nẵng sẽ tổ chức 7 lớp dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em và kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố với số lượng 100 em/1 lớp.

Tin liên quan