• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đây là cách tắm tốt cho bạn khi thời tiết quá nóng

Byadmin

Jul 18, 2022

Nhiều chuyên gia cho biết tắm nước nóng là phương pháp hạ nhiệt hiệu quả hơn nhiều so với tắm nước lạnh khi thời tiết nóng, theo nhật báo Anh Mirror.

Tiến sĩ Carrie Kovarik, Phó giáo sư tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania(Mỹ), cho biết mặc dù có vẻ có lý khi hạ nhiệt bằng nước lạnh, nhưng thực tế thì điều đó phản tác dụng, do cách da và hệ tuần hoàn phản ứng với nhiệt, theo hãng tin Insider.

Đây là cách tắm tốt cho bạn khi thời tiết quá nóng - ảnh 1

Trời nắng nóng gay gắt, tắm nước lạnh chỉ “phản tác dụng”

Shutterstock

Cụ thể, khi tắm nước lạnh, nhiệt độ của da sẽ giảm và bạn sẽ cảm thấy mát hơn. Nhưng kết quả là lượng máu đến da cũng sẽ giảm và cơ thể bạn sẽ không giải phóng được nhiều nhiệt. Lúc đó, bạn có thể cảm thấy mát hơn tạm thời, nhưng vì không thể tỏa nhiều nhiệt qua da, nên tất cả nhiệt được giữ lại bên trong.

Tiến sĩ Kovarik gợi ý nên tắm nước ấm, điều này sẽ giúp giải nhiệt nhiều hơn theo thời gian. Tắm nước ấm khoảng 33°C là tốt nhất, theo Insider.

Tắm nước nóng 1 – 2 giờ trước khi ngủ có thể giúp hạ nhiệt cơ thể và thúc đẩy giấc ngủ ngon. Khi ngủ, nhiệt độ cơ thể dao động thấp hơn khoảng 2 độ so với nhiệt độ lúc thức, rồi tăng dần về mức bình thường ngay trước khi thức dậy, theo chuyên trang Cnet.

Nghiên cứu trước đây của tổ chức về giấc ngủ của Mỹ National Sleep Foundation cũng khẳng định tắm nước ấm có hiệu quả rất tốt trong các đợt nắng nóng. Tổ chức này đã đưa ra một hướng dẫn trực tuyến khuyên mọi người “nên tắm nước ấm và tắm nước ấm sẽ tốt hơn khi thời tiết quá nóng”, theo Mirror.

Đây là cách tắm tốt cho bạn khi thời tiết quá nóng - ảnh 2

Chyên gia khuyên nên tắm nước ấm khoảng 33°C là tốt nhất

Shutterstock

Nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp nhất khi ngủ, và theo Viện Tim, Máu và Phổi Quốc gia Mỹ, tắm nước ấm là cách tuyệt vời trước khi đi ngủ vì “nhiệt độ cơ thể giảm xuống sau khi tắm có thể giúp cảm thấy buồn ngủ và tắm có thể giúp thư giãn”.

Chuyên gia Dominic Lees-Bell, làm việc cho nhà cung cấp phòng tắm sang trọng nổi tiếng của Anh Drench.co.uk, cũng cho biết: Chúng tôi khuyên bạn nên tắm nước ấm để hạ nhiệt trong đợt nắng nóng. Đó là một trong những cách đơn giản nhất để hạ nhiệt, theo Mirror.

Tin liên quan