• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dạy thí điểm khả quan, TP HCM tiếp tục mở cửa trường

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  day thi diem kha quan tp hcm tiep tuc mo cua truong

  Sau 4 tuần dạy trực tiếp khả quan, ngành giáo dục sẽ tham mưu để thành phố mở rộng cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đến trường sau Tết.

  Thông tin được ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM) chia sẻ tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch tại TP HCM, chiều 7/1.

  Ông Tân cho biết, sau 4 tuần triển khai dạy trực tuyến cho học sinh khối 9 và 12 (từ 13/12/2021) và khối 7, 8, 10, 11 (từ 4/1), tỷ lệ đến trường khá cao, từ 92 đến gần 96% tuỳ khối. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với ý kiến đồng thuận cho con đến trường của phụ huynh trước đó (trên 60%).

  Theo ông Tân, việc tổ chức dạy học trực tiếp khối 7-12 thời gian qua đạt kết quả tốt, an toàn. Kết quả này có sự phối hợp tốt từ phụ huynh.

  “Với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6, ngành giáo dục đang phối hợp với các cấp, ngành để tham mưu cụ thể khi thành phố có kế hoạch cho học sinh trở lại”, ông Tân cho biết.

  Kế hoạch trên cũng được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM nhắc đến trong buổi giao với các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, trường THPT sáng nay. Thời gian dự kiến của kế hoạch là sau Tết Nguyên đán.

  Theo lãnh đạo Sở, khi quy mô học sinh đến trường tăng, việc quản lý khó khăn hơn. Sở yêu cầu trường học đảm bảo khoảng cách, mật độ học sinh; chủ động phối hợp với y tế địa phương trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới.

  Hiện, khoảng 600.000 học sinh khối 7-12 của TP HCM đã đến trường học trực tiếp. Các trường đang trong giai đoạn ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra học kỳ I.

  Học sinh lớp 12 trường THPT Trưng Vương (quận 1) trong tiết học ngày 24/12/2021. Ảnh: Mạnh Tùng

  Học sinh lớp 12 trường THPT Trưng Vương (quận 1) trong tiết học ngày 24/12/2021. Ảnh: Mạnh Tùng

  Khảo sát của VnExpress tại nhiều trường sau 4 tuần dạy trực tiếp cho thấy, phần lớn giáo viên đánh giá việc học hiệu quả, an toàn. Theo đó, tỷ lệ học sinh đến trường tăng so với dự kiến bởi phụ huynh yên tâm hơn sau 3 tuần dạy thí điểm cho khối 9 và 12. Một số trường xuất hiện F0, F1 nhưng được xử lý đúng quy trình, việc học diễn ra bình thường.

  “Trường có hơn 1.600 học sinh ở ba khối, được chia thành hai ca, tỷ lệ đến trường hơn 98%. Đa số các em vui, thoải mái khi học trực tiếp”, cô Trần Thị Thơm, Hiệu trưởng THPT Ernst Thalmann (quận 1) cho biết.

  Trong khi đó, một số trường đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép tự chủ trong việc sắp xếp ca học. Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Du (TP HCM) cho biết, quy định “số lượng học trực tiếp không quá 50% tổng số học sinh” đang làm khó trường. Điều kiện cơ sở vật chất, phòng học và sân chơi mỗi nơi một khác nên tiêu chí áp dụng chung cho tất cả trường là không phù hợp.

  “Thay vì quy định cứng con số trên, Sở nên cho các trường tự tính toán, bố trí lớp học sao cho đảm bảo giãn cách, an toàn theo bộ tiêu chí. Như trường tôi rất rộng, sĩ số thấp mà vẫn phải chia đôi ca thì lãng phí cơ sở vật chất, thời gian dạy học”, thầy Phú nói.

  Giáo viên trường THPT Thanh Đa (quận Bình Thạnh) được xét nghiệm nhanh khi có dấu hiệu bất thường, ngày 4/1. Ảnh: Mạnh Tùng

  Giáo viên trường THPT Thanh Đa (quận Bình Thạnh) được xét nghiệm nhanh khi có dấu hiệu bất thường, ngày 4/1. Ảnh: Mạnh Tùng

  Đến tháng 12/2021, cả nước chỉ có 9 tỉnh, thành dạy học trực tiếp, 34 địa phương kết hợp trực tiếp – trực tuyến; còn lại chỉ tổ chức dạy trực tuyến.