• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đề nghị truy tố ‘hacker’ Nhâm Hoàng Khang về tội cưỡng đoạt tài sản

Byadmin

Jul 12, 2022
Đề nghị truy tố hacker Nhâm Hoàng Khang về tội cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang khi bị bắt – Ảnh: A.X.

Theo nội dung vụ việc, trước đó Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang với trình độ tin học cao, Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của một trang web cờ bạc rồi quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng.

Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Từ đơn tố cáo tội phạm, tháng 7-2021, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an làm rõ nội dung.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của nạn nhân nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. 

Sau đó, Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để điều tra.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP.HCM, được biết đến là lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến khá nhiều.

Vào đầu năm 2021, Khang gây chú ý vì liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.