• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đề và gợi ý đáp án 9 môn thi tốt nghiệp THPT 2022

Byadmin

Jul 8, 2022

Khoảng một triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT trong hai ngày 7-8/7. Các sĩ tử có thể dự đoán mức điểm đạt được dựa vào gợi ý đáp án các môn.

Gợi ý đáp án các môn do giáo viên thuộc các trung tâm, hệ thống giáo dục thực hiện. Như năm ngoái, hai ngày sau kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đáp án chính thức và thang điểm từng câu môn Ngữ văn. Khoảng một tuần sau kỳ thi, Bộ sẽ tiếp tục công bố đáp án các môn còn lại.

Việc công bố đáp án sau vài ngày được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện từ kỳ thi năm 2019. Bộ lý giải thời điểm công bố được cân nhắc, tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra, giống như vụ gian lận thi cử ở một số tỉnh, thành năm 2018.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, việc chấm thi sẽ được hoàn thành chậm nhất vào ngày 22/7. Kết quả được công bố vào 24/7. Thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi sẽ nộp đơn xin phúc khảo từ ngày 24/7 đến 3/8.

Thí sinh tại điểm thi THCS Phước Bình, TP Thủ Đức (TP HCM) bàn đáp án sau buổi thi Ngoại ngữ chiều 8/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Thí sinh tại điểm thi THCS Phước Bình, TP Thủ Đức (TP HCM) bàn đáp án sau buổi thi Ngoại ngữ chiều 8/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Theo báo cáo ban đầu từ các địa phương, kỳ thi cơ bản diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đề thi được nhiều giáo viên, thí sinh đánh giá phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT nhưng vẫn có sự phân hóa, giúp các trường đại học có cơ sở để tuyển sinh.

Dương Tâm