• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đề xuất lập Hội đồng vùng

Byadmin

Jul 26, 2022

Theo PGS Trần Đình Thiên, phải có mô hình điều hành liên kết vùng để giải quyết việc phân tán nguồn lực, cạnh tranh, xung đột…. giữa các tỉnh trong vùng.

Chiều 26/7, tại Hội thảo Phát triển kết cấu hạ tầng và kinh tế biển đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam, đánh giá vùng này chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, tầm vóc, vai trò và sự quan tâm đầu tư của đất nước.

Theo ông, các chương trình phát triển đang được thiết kế trên tinh thần lợi ích của từng tỉnh nên “nơi nào lo nơi ấy”. Mô hình điều hành liên kết vùng vì vậy cần được thành lập, đảm bảo ba yếu tố: Có quyền lực thực hiện quy hoạch vùng; có cơ chế giám sát và giải pháp tối ưu phát triển kinh tế, xã hội tác động đến lợi ích chung cả vùng; đảm bảo nguồn lực thực thi các dự án cấp vùng.

PGS. TS Trần Đình Thiên. Ảnh: Hoàng Phong

PGS. TS Trần Đình Thiên. Ảnh: Hoàng Phong

“Bản chất quyền lực của vùng không thể như UBND tỉnh mà là quyền lực của Trung ương để giúp điều hành phát triển vùng. Trong bối cảnh chưa đủ hành lang pháp lý, chủ trương thì cơ quan điều hành vùng phải như một đơn vị tham mưu, giúp việc cho Chính phủ, Thủ tướng”, ông Thiên đề xuất.

PGS.TS Nguyễn Quang Hồng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thì cho rằng Hội đồng vùng phải do Phó thủ tướng đứng đầu; Chủ tịch UBND cấp tỉnh là thành viên. “Nếu để các tỉnh thay nhau đứng đầu Hội đồng vùng thì gặp nhau họp rồi về lại quên hết do Chủ tịch tỉnh này không tuân thủ tỉnh kia. Cần có cấp cao hơn cầm trịch”, ông Hồng nói.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó ban Kinh tế Trung ương. Ảnh: Hoàng Phong

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó ban Kinh tế Trung ương. Ảnh: Hoàng Phong

Phó ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng cho biết kết cấu hạ tầng và kinh tế biển với Đồng bằng sông Hồng có vai trò rất quan trọng. GDP vùng đạt 1,5 triệu tỷ đồng, chiếm hơn 29% GDP cả nước; thu nhập bình quân đầu người 103 triệu đồng/người/năm, chỉ sau Đông Nam bộ; tổng thu ngân sách chiếm 30% cả nước.

Hạ tầng giao thông vùng đã phát triển hiện đại, với 8 tuyến cao tốc dài 500 km; 25 tuyến quốc lộ dài 2.000 km; 4 cảng biển lớn; 3 sân bay (Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn). Tuy nhiên, giao thông vận tải vùng chưa phát triển hài hòa. Đường bộ, hàng không phát triển tốt, nhưng đường sắt, đường thủy nội địa còn yếu. Vùng cũng chưa tạo được đồng bộ về hạ tầng giao thông giữa các địa phương để thu hút đầu tư.

Theo ông Hưng, các ý kiến tại hội thảo sẽ tiếp thu, báo cáo Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới đáp ứng nhu cầu phát triển vùng. “Phải tạo được cơ chế liên kết nội vùng Đồng bằng sông Hồng giữa 11 địa phương và với 5 vùng khác trong cả nước, đảm bảo hiệu quả”, ông Hưng nói.

Viết Tuân