• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đề xuất ngừng học trực tiếp tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  de xuat ngung hoc truc tiep tieu hoc va lop 6 o ha noi

  Số ca mắc tăng cao khiến nhiều trường đề nghị chuyển hình thức sang học trực tuyến từ 28/2 cho khối tiểu học và lớp 6.

  Sáng 27/2, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương báo cáo về tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp tại các trường trên thành phố; trong đó tổng hợp ý kiến của 15/18 huyện, thị xã, đề nghị chuyển hình thức đi học trực tiếp sang học trực tuyến với khối học sinh lớp 1 đến lớp 6 để đảm bảo an toàn cho các cháu (khi chưa được tiêm chủng).

  Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết có thể điều chỉnh việc đi học trực tiếp của học sinh khối lớp 1 đến lớp 6 sang hình thức học trực tuyến, đảm bảo an toàn cho các cháu theo đề xuất của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

  Học sinh trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, huyện Thanh Trì, đến trường sáng 10/2. Ảnh: Phạm Chiểu

  Học sinh trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, huyện Thanh Trì, đến trường sáng 10/2. Ảnh: Phạm Chiểu

  Hôm 25/2, trong thông báo của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội có 74 đơn vị cấp xã, phường ở cấp độ ba. Thành phố có ngày trên 10.000 ca mắc Covid-19.

  Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp giảm. Khối THPT giảm từ tỷ lệ trên 90% những ngày đầu xuống còn trên 75%; khối THCS còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

  Nguyên nhân là số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội xấp xỉ 10.000, trong đó không ít là học sinh, giáo viên. Chưa kể, nhiều phụ huynh không yên tâm nên cho con ở nhà để học trực tuyến.

  Tại nhiều trường, số lượng F0, F1 chiếm hơn một nửa, buộc ban giám hiệu phải cho những lớp này chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn. Nhiều hiệu trưởng cho biết đang phải đối mặt với áp lực chưa từng có khi phải xoay xở, tổ chức học trực tiếp khi không đủ giáo viên.

  Hôm 23/2, Sở Giáo dục Đào tạo dự kiến đề xuất với thành phố cho học sinh lớp 1 đến 6 nội thành trở lại trường vào tháng 3. Theo kế hoạch cũ, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do thời tiết khắc nghiệt và tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

  Trước đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ 10/2; còn ở 12 quận nội thành vẫn tiếp tục học trực tuyến, theo quyết định của UBND thành phố.

  Bình Minh – Thanh Hằng