• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đêm định mệnh của nữ phóng viên xinh đẹp

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  dem dinh menh cua nu phong vien xinh dep

  AustraliaCái chết của Jill Meagher, nữ phóng viên xinh đẹp nổi tiếng của đài ABC dấy lên làn sóng thôi thúc hàng ngàn người tuần hành để kêu gọi bảo vệ an toàn cho phụ nữ vào ban đêm.

  Sau khi kết thúc buổi làm việc hôm 20/9/2012, Jill Meagher, phóng viên thuộc chi nhánh Melbourne của kênh truyền hình nổi tiếng ABC, cùng các đồng nghiệp tới một quán bar trên phố Sydney.

  Khoảng 1h30′ sáng 21/9/2012, cô đi bộ về nhà. Đó là hành trình đơn giản, vì nhà cách quán bar chỉ khoảng 400 m. Nhưng vài giờ sau đó, Jill vẫn không có mặt ở nhà. Chồng cô, Tom Meagher, vội báo cảnh sát khi không thể liên lạc với vợ qua điện thoại.

  Jill Meagher. Ảnh: ABC

  Jill Meagher. Ảnh: ABC

  Người họ hàng cho biết cô đã gọi điện để hỏi về sức khỏe của người cha đến khoảng 1h42′ thì điện thoại đột ngột mất liên lạc. Người này gọi lại nhiều lần nhưng cô không trả lời.

  Việc đầu tiên cảnh sát thực hiện là xem Tom có liên quan tới sự biến mất của vợ mình hay không. Dữ liệu định vị điện thoại cho thấy Tom ở nhà trong suốt khoảng thời gian Jill mất tích. Vì vậy, nhóm điều tra loại anh khỏi danh sách nghi phạm.

  Ngày 24/9/2012, túi xách của Jill được phát hiện trên con phố rất gần nhà nữ phóng viên. Cảnh sát nghi ai đó đã đặt túi ở đó, vì họ từng rà soát rất kỹ khu vực này.

  Đúng một ngày sau, chủ một cửa hàng quần áo trên phố Sydney cung cấp một thông tin quan trọng. Video từ camera giám sát của cửa hàng cho thấy Jill đã nói chuyện với một nam giới mặc áo khoác màu xanh dương có mũ trùm đầu ngay trước cửa hàng. Trong quá trình trao đổi, thậm chí Jill đã khua tay cầm điện thoại về phía người đàn ông, dường như từ chối yêu cầu nào đó. Sau đó, hai người cùng đi về một hướng.

  Theo dõi dữ liệu định vị điện thoại, nhóm điều tra nhận thấy điện thoại của Jill đã di chuyển khá nhanh trên một đường cao tốc Tullamarine tới thị trấn Gisborne. Phân tích dữ liệu từ hàng chục camera khác ở khu vực lân cận, nhóm điều tra xác định nam giới mặc áo xanh trùm đầu là Adrian Bayley, 40 tuổi, vừa mới ra tù vì tội hiếp dâm.

  Điểm đáng sợ là Adrian từng phạm tội hiếp dâm nhiều lần và hắn vừa được ân xá sau khi thụ án vì cưỡng hiếp 5 người bán dâm trong 6 tháng.

  Con phố nơi Jill Meagher chạm trán với Adrian Bayley. Ảnh: News Australia

  Con phố nơi Jill Meagher chạm trán với Adrian Bayley. Ảnh: News Australia

  Kiểm tra dữ liệu định vị từ điện thoại của Adrian, họ nhận thấy nó cũng di chuyển cùng điện thoại của Jill trên đường cao tốc Tullamarine tới Gisborne trong cùng khoảng thời gian, nhưng sau đó điện thoại của Adrian trở về theo chiều ngược lại, còn điện thoại của Jill không trở về. Dữ liệu từ các trạm thu phí trên đường cao tốc xác nhận Adrian đã trả phí đường bộ khi lái ôtô tới Gisborne rồi trở về theo chiều ngược lại.

  Camera từ một trạm thu phí đã ghi hình ôtô của Adrian dừng ở trạm để nộp phí đường bộ. Dữ liệu định vị cho thấy điện thoại của Jill cũng dừng ở trạm cùng thời điểm đó.

  Adrian Bayley. hầu toà năm 2013. Ảnh: The Age

  Adrian Bayley. hầu toà năm 2013. Ảnh: The Age

  Adrian sống cùng gia đình tại thị trấn Coburg ở ngoại ô thành phố Melbourne. Ngày 27/9/2012, Adrian khi bị bắt đã thừa nhận bắt cóc, cưỡng hiếp rồi siết cổ Jill. Gã đàn ông 40 tuổi chỉ nơi chôn Jill trong ngôi mộ nông trên đường, gần Gisborne.

  Adrian được miêu tả là kẻ tấn công tình dục bạo lực. Hắn phạm tội hiếp dâm lần đầu khi mới 18 tuổi. Hắn đã cưỡng hiếp hai phụ nữ trong vòng một năm và bị tuyên mức án 5 năm tù nhưng được ân xá sau 2 năm. Sau khi vừa ra tù, hắn tiếp tục cưỡng hiếp 5 phụ nữ bán dâm. Đáng lẽ phải ngồi tù tới 11 năm nhưng nhờ luật ân xá, hắn được thả sau 7 năm sau song sắt.

  Trong phiên xử Adrian vào năm 2013, bồi thẩm đoàn cho biết Adrian không có thù oán gì với Jill. Hắn phát hiện cô đi bộ một mình nên bám theo. Trong vụ án này, bồi thẩm đoàn tuyên hắn phạm tội Bắt cóc, Cưỡng hiếp Cố ý giết người với mức án chung thân không ân xá.

  Cuộc diễu hành của người dân Australia sau cái chết của Jill Meagher. Ảnh: The Irish Times

  Cuộc diễu hành của người dân Australia sau cái chết của Jill Meagher. Ảnh: The Irish Times

  Vụ án mạng của Jill Meagher thu hút sự chú ý của dư luận và giới truyền thông Australia và hàng ngàn người đã tuần hành trên đường phố với thông điệp “bảo vệ phụ nữ vào ban đêm”.

  Hoàng Phong (Theo ABC, BBC, Chilling Crimes)