• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đêm nhạc gây quỹ cho chó mèo, đêm của tình yêu thương động vật

Byadmin

Jul 15, 2022
Đêm nhạc gây quỹ cho chó mèo, đêm của tình yêu thương động vật - Ảnh 1.

Những bài hát trong đêm nhạc được trình diễn bởi ban nhạc Sound Of Soul – Ảnh: THÁI THÁI

Toàn bộ số tiền gây quỹ từ đêm nhạc sẽ được gửi tặng đến 3 trạm cứu trợ là anh Leopold Lee Vincent (Đồng Nai), chị Châu Nguyễn Ngọc Uyên và chị Nguyễn Kiều Lan Anh (TP.HCM). Tổng số lượng chó mèo cơ nhỡ được giúp đỡ là hơn 460.

Đêm nhạc gây quỹ cho chó mèo, đêm của tình yêu thương động vật - Ảnh 2.

Anh Leopold Lee Vincent chia sẻ còn muốn nuôi nấng thêm nhiều động vật khác ngoài chó mèo – Ảnh: THÁI THÁI

Một trong những nhân vật gây chú ý tại đêm nhạc là anh Leopold Lee Vincent – người đàn ông đến từ Pháp đã gắn bó với việc cứu giúp và cưu mang các bạn chó mèo 18 năm.

Số lượng chó mèo ngày càng lớn, anh Leo đã phải chuyển nhà 9 lần. Trạm cứu trợ hiện tại ở Đồng Nai là nơi anh Leo gắn bó lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại. Khi được hỏi đến những dự định tương lai, “tôi không thể từ bỏ”, anh Leopold Lee Vincent trả lời.

Hành trình cứu trợ thứ hai là của chị Châu Nguyễn Ngọc Uyên, khu nhà trọ 1 trệt 1 lửng 30m2 là nơi ở của hơn 150 bạn mèo bị bỏ rơi. Để chăm sóc cho “đại gia đình mèo”, chị Uyên chia sẻ mỗi tháng phải chi khoảng 20 triệu cho tiền nhà, điện nước, ăn uống và thú y. 

Dù công việc có vất vả nhưng chị Uyên vẫn rất lạc quan vào những điều mình đang làm. “Mình bớt lại chút chi phí cá nhân, hoạt động vui chơi của bản thân thì sẽ giúp rất nhiều bạn”, chị Uyên nói. 

Đêm nhạc gây quỹ cho chó mèo, đêm của tình yêu thương động vật - Ảnh 3.

Chị Châu Nguyễn Ngọc Uyên chia sẻ mỗi tháng phải chi khoảng 20 triệu cho tiền nhà, điện nước, ăn uống và thú y – Ảnh: THÁI THÁI

Vốn không có ý định trở thành người cứu trợ nhưng mỗi khi đứng trước một hoàn cảnh chó mèo đáng thương, chị Nguyễn Kiều Lan Anh đều quyết định nhận nuôi. Hiện tại, chị Lan Anh đã chăm sóc được hơn 10 bạn chó mèo kém may mắn và vẫn không ngừng tiếp nhận những hoàn cảnh thú cưng khó khăn mà chị gặp trong cuộc sống. 

Chia sẻ về lý do tổ chức đêm nhạc, anh Juan Carrique-Mas (đại diện tổ chức Quỹ Hồng Cho Em) mong muốn tôn vinh và giúp đỡ những người cứu trợ tràn đầy tình yêu thương đối với động vật: “Có người chuyên trồng rừng, có người dạy học cho các em nhỏ ở bản xa, lại có người lo lắng và chăm sóc cho chó mèo. Với nhiều người đây có lẽ là bao đồng, nhưng đối với tôi là những người có tình thương lớn, là những người gom chút nắng, đem thêm chút yêu thương cho cuộc sống này”.

Quỹ Hồng Cho Em được thành lập vào năm 2021 bởi một nhóm bạn trẻ với đam mê gây quỹ để hỗ trợ các dự án hoặc hoạt động xã hội, thiện nguyện.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng và tiền ủng hộ từ các sự kiện gây quỹ sẽ dành tặng cho những dự án cá nhân hoặc tổ chức uy tín mà quỹ đã lựa chọn.