• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  dem trung thu o benh vien da chien
  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

  Món quà Trung Thu đặc biệt cho các con trước khi xuất viện về nhà – Ảnh: TỰ TRUNG

  Bắt đầu từ chiều, những em bé xuất viện cùng gia đình chiều nay được mời nán lại. Lần đầu được xuống sân, được nhảy nhót vui chơi cùng các bạn sau thời gian cách ly điều trị, với các bé còn vui hơn là lồng đèn và bánh trung thu được tặng sau đó.

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

  Trung thu yêu thương được bác sĩ Trọng Tường đem đến tận phòng cho các con – Ảnh: TỰ TRUNG

  Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường giám đốc bệnh viện dã chiến 12 chia sẻ: “Nhân dịp Tết Trung thu bệnh viện mong muốn các cháu có niềm vui nho nhỏ để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Các cháu nằm viện ở đây phải trải qua những ngày ăn uống khó khăn, có khi bỏ ăn, mệt mỏi, nóng sốt… với món quà nhỏ này, giúp các em có tinh thân vui tươi, thoải mái”.

  Rồi các bác sĩ, tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, mang bánh lên từng phòng đang có các bé điều trị cách ly. Không có chị Hằng, chú Cuội, múa Lân nhưng món quà Trung thu đến bất ngờ vẫn làm các em bé vui như hội.

  Ba mẹ con chị Ngọc Châu hôm nay xuất viện nhưng nán lại để các cháu vui chơi chạy nhảy ngoài sân sau hơn nửa tháng cách ly. Bé Hiếu Quân học lớp 5 hồn nhiên: “Hôm nay là ngày đặc biệt với con lắm, con được xuất viện, còn được cô chú tặng quà, chứ ở nhà con hỏng được tặng gì hết đó”.

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

  Ba mẹ con chị Ngoc Châu với món quà Trung Thu đặc biệt ở bệnh viên dã chiến trước khi về nhà – Ảnh: TỰ TRUNG

  Bé Hoàng bất ngờ với món quà trung thu được các cô chú bác sĩ, y tá đưa đến tận cửa phòng. Bé nói: “Con rất cảm ơn cô chú, bác sĩ đã đem đến món quà bất ngờ, con vui quá, mà con hông biết nói gì à”.

  Còn hai chị em Gia Huệ, học lớp 8 và lớp 10 (quận 5, TP.HCM), vừa vào nhập viện được hai hôm nay vui mừng nói: “Từ khi hai chị em con biết bị dương tính tinh thần suy sụp, con mới vào đây thôi mà được các cô chú chăm sóc tinh thần con nay đã thấy vui lại. Hôm nay tụi con được nhận quà thì càng vui. Con rất cảm ơn cô chú bác sĩ đã chăm sóc và còn tặng quà Trung thu”.

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 4.

  Bé Hoàng vui mừng cảm ơn cô chú bác sĩ tặng quà Trung Thu bất ngờ – Ảnh: TỰ TRUNG

  Buổi văn nghệ Trung thu dã chiến rộn rã kết nối các lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên, dân quân, quân đội đến từ khắp mọi miền TP.HCM, Quảng Ninh, Sơn La đã khiến mọi người quên đi mệt mỏi của một ngày dài tại bệnh viện, vui như được trở về tuổi thơ và vơi bớt nỗi nhớ nhà.

  “Đã hai tháng tại các bệnh viện dã chiến khu An Khánh, Thủ Thiêm này rồi, và nhất định chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19”, bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường nói lời chúc mừng Trung thu đặc biệt nhất đời mình.

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 5.

  ‘Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng COVID’ , bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường chúc mừng ngày đặc biệt ở khu bệnh viện dã – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 6.

  Các bác sĩ biểu diễn văn nghệ ngày tết Trung Thu đặt biệt ở bệnh viện dã chiến số 12 – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 7.

  Các y, bác sĩ Quảng Ninh, Sơn La chi viện TP.HCM với lồng đèn trong tay vui những những đứa trẻ quên đi nỗi nhớ nhà – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 8.

  Lòng đèn múa hát xua tan mệt nhọc của đội ngũ y tế bệnh viện dã chiến số 12 – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 9.

  Trức Phương – mạnh thường quân đem đến những món quà Trung Thu yêu thương với các em tận phòng bệnh hai chị em Gia Huệ – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 10.

  Cả nhà cùng vui vẻ quyết tâm vượt qua bệnh tật – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 11.

  Các con dù đang cách ly những vẫn được cô chú trao quà Trung Thu – Ảnh: TỰ TRUNG

  Đêm Trung thu ở bệnh viện dã chiến - Ảnh 12.

  Vui quá Trung Thu yêu thương cùng các bé – Ảnh: TỰ TRUNG

  Chị Hằng, chú Cuội trong bộ đồ bảo hộ xanh Chị Hằng, chú Cuội trong bộ đồ bảo hộ xanh

  TTO – Với mong muốn có thể mang đến mùa Tết Trung thu ấm áp cho các bé trong khu cách ly, phong tỏa, một nhóm bạn trẻ tự làm những chiếc lồng đèn thủ công, gói các phần quà, mặc đồ bảo hộ đến trao tận tay cho các em nhỏ.