• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Denzel Washington nhận Huân chương Tự do của Tổng thống

Byadmin

Jul 2, 2022

MỹTài tử Denzel Washington sẽ có thêm Huân chương Tự do của Tổng thống vào bảng danh sách những giải thưởng trong sự nghiệp diễn xuất.

Ngày 1/7, theo Variety, Tổng thống Joe Biden công bố 17 nhân vật có những đóng góp lớn cho xã hội, văn hóa, chính trị và hòa bình thế giới sẽ nhận Huân chương Tự do của Tổng thống. Buổi lễ trao dự kiến tổ chức ngày 7/7 tại Nhà Trắng theo giờ địa phương.

Denzel Washinton tại lễ trao giải Oscar 2022. Ảnh: Reuters

Denzel Washinton tại lễ trao giải Oscar 2022. Ảnh: Reuters

Denzel Washington là diễn viên và người làm trong ngành giải trí duy nhất góp mặt trong danh sách. Một số biểu tượng của làng thể thao Mỹ như Simone Biles và Megan Rapinoe cũng nằm trong số những người nhận huy chương. Các nhân vật còn lại thuộc các lĩnh vực như chính trị, tôn giáo, hoạt động xã hội, giáo dục và quân sự. Ba nhân vật Steve Jobs, John McCain và Richard Trumka được vinh danh dù đã qua đời.

Washington là một trong những diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi bật nhất thế hệ của ông. Trong suốt sự nghiệp kéo dài gần 50 năm, ông giành hai giải Oscar cho các phim Glory (1989) và Malcolm X (1992). Diễn viên cũng nhận được tám đề cử của Viện Hàn lâm, gồm vai chính trong The Tragedy of Macbeth hồi tháng 4.

Một số giải thưởng danh giá khác của Washington là tượng Tony năm 2010 với vở kịch Fence và Cecil B. DeMille 2016 (giải thành tựu trọn đời của ban tổ chức Quả Cầu Vàng).

10 vai diễn ấn tượng của Denzel Washington

Những vai diễn ấn tượng của Denzel Washington. Video: Watch Mojo

Phương Mai (theo Variety)