• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

DFC cấp khoản vay tới 200 triệu USD cho SeABank

Byadmin

Jun 22, 2022

Khoản vay từ DFC nhằm tạo điều kiện để SeABank hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ và vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Ngày 14/6, Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) công bố thông qua khoản tài chính lên tới 1,4 tỷ USD cho 34 dự án ở các nước đang phát triển trên toàn thế giới. Trong đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) được tổ chức này phê duyệt khoản vay có giá trị lên tới 200 triệu USD.

Khoản vay của DFC sẽ giúp SeABank nâng cao khả năng tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đề ra, tập trung vào khoảng cách tín dụng, giải quyết sự cách biệt giữa nhu cầu tài chính của thị trường và nguồn tiền hiện có của nền kinh tế. Trong đó những chiến lược được nhà băng này ưu tiên phát triển và tập trung là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và đẩy mạnh các dự án xanh vì môi trường, đối phó khủng hoảng khí hậu.

Nhân viên SeABank kiểm tiền. Ảnh: SeABank

Nhân viên SeABank kiểm tiền. Ảnh: SeABank

Trước khi nhận được khoản vay từ DFC, SeABank được tổ chức tài chính quốc tế – IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KasikornBank PCL, OPEC và responsAbility Investments AG cấp gói tín dụng trị giá 220 triệu USD.

“Điều này thể hiện cam kết về chiến lược phát triển bền vững, khẳng định uy tín, hiệu quả triển khai các dự án hỗ trợ phát triển bền vững cũng như sự đánh giá cao của các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đối với hoạt động của SeABank”, đại diện ngân hàng này chia sẻ.

Trong quý II/2022, DFC đã thông qua nhiều hạng mục ưu tiên phát triển, chú trọng an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và mở rộng tiếp cận tài chính. Tổng các dự án được phê duyệt lên tới 1,4 tỷ USD cho 34 dự án, trong đó có 22 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân ở các nước đang phát triển tại châu Phi, châu Á, Đông Âu, Mỹ Latinh và vùng Caribe.

DFC là cơ quan độc lập của Chính phủ Mỹ, chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân có tiềm lực tài chính mạnh và nhiều công cụ tài chính mới, có khả năng cho vay tài chính và tài trợ các giải pháp tín dụng. Các khoản đầu tư của DFC trải ở các lĩnh vực như năng lượng, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng quan trọng và công nghệ. Tổ chức này cũng hướng tới cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại các thị trường mới nổi, tuân thủ các tiêu chuẩn và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động.

An Nhiên