• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

ĐH Bách khoa TP HCM công bố điểm sàn phương thức xét kết hợp

Byadmin

Jul 31, 2022

Trường Đại học Bách khoa TP HCM lần đầu xét tuyển bằng phương thức kết hợp nhiều tiêu chí, trong đó có ba tiêu chí về học lực mà thí sinh cần đạt mức sàn.

Ngày 31/7, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) công bố ngưỡng điểm sàn cho các tiêu chí học lực trong phương thức xét tuyển tổng hợp nhiều tiêu chí.

Để đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần có điểm bài thi đánh giá năng lực là 650 (thang điểm 1.200), điểm thi tốt nghiệp THPT ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 18 (thang 30), điểm học bạ THPT (tính tổng điểm trung bình cộng ba môn của tổ hợp xét tuyển trong ba năm THPT) là 18.

Trường hợp thí sinh không dự thi đánh giá năng lực, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ cân nhắc dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để thay thế với một tỷ lệ quy đổi nhất định cũng như ngược lại đối với nhóm được đặc cách thi tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ này sẽ được thông báo sau.

Ngoài các tiêu chí về học lực, chiếm 90% điểm xét tuyển, thí sinh có nguyện vọng vào trường bằng phương thức kết hợp này cần có một số tiêu chí về thành tích cá nhân (chiếm 5% tổng số điểm đánh giá) và hoạt động xã hội, văn thể mỹ (5%).

Thành tích cá nhân có thể là giải học sinh giỏi quốc gia, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ quốc tế, từng là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hay các giải thưởng học thuật khác.

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM hôm 27/3. Ảnh: Mạnh Tùng

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM hôm 27/3. Ảnh: Mạnh Tùng

Năm nay là lần đầu tiên trường Đại học Bách khoa TP HCM áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp bao gồm các tiêu chí về học lực, thành tích cá nhân và hoạt động xã hội. Dự kiến, 75-90% trong trong số 1.485 chỉ tiêu của trường được xét tuyển bằng phương thức này.

Khi xét tuyển, nhà trường sẽ xét thí sinh có điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng mức điểm và lượng trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu, trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ là điểm Tiếng Anh với ngành Quản lý công nghiệp và chương trình tiên tiến/chất lượng cao; hoặc điểm Toán với các ngành còn lại.

Với các ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh có thể quy đổi điểm từ chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL iBT và TOEIC 4 kỹ năng.

Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định tuyển thẳng những thí sinh xuất sắc trong một tiêu chí/lĩnh vực như thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia; có điểm cao vượt trội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và đánh giá năng lực hoặc xuất sắc trong hoạt động xã hội, văn thể mỹ.

Trường Đại học Bách khoa TP HCM tuyển 1.485 chỉ tiêu cho 36 ngành đào tạo bằng năm phương thức. Ngoài xét tuyển tổng hợp nhiều tiêu chí, trường xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (1-5% tổng chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của các trường THPT (5%) và theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM (5-15%); xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài (1-5%); xét kết quả THPT kết hợp phỏng vấn (1%-5%).

Năm 2021, điểm chuẩn vào trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 22-28. Ngành Khoa học máy tính lấy cao nhất.

Thu Hương