• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

ĐH Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ

Byadmin

Jun 23, 2022

Có chứng chỉ IELTS 6.5, TOEFL iBT 79-93 điểm hay DELF B2, thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội.

Năm 2022, Đại học Y Hà Nội sử dụng ba phương thức để tuyển 1.170 chỉ tiêu, gồm xét tuyển thẳng, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết hợp điểm thi với chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế. So với năm ngoái, lượng chỉ tiêu tăng 20. Điều chỉnh nằm ở ba ngành gồm Răng Hàm Mặt (tăng 20), Kỹ thuật xét nghiệm y học (tăng 20), Điều dưỡng (giảm 20).

Với ngành Y khoa, tổng số đầu vào không thay đổi nhưng có sự dịch chuyển rõ rệt theo hướng tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. 80 trong số 400 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội sẽ được tuyển bằng phương thức kết hợp, gấp đôi so với năm ngoái – năm đầu tiên áp dụng phương thức này. Ngành Y khoa phân hiệu Thanh Hóa tuyển 110 em thì có 20 em được xét kết hợp.

Ở phương thức này, điều kiện bắt buộc là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp hợp lệ, có giá trị sử dụng đến 14/7. Các chứng chỉ được trường công nhận gồm IELTS 6.5, TOEFL iBT 79-93 hoặc TOEFL ITP 561-589 đối với tiếng Anh; DELF B2 đối với tiếng Pháp.

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết hợp điểm tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ thấp hơn tối đa 3 điểm so với xét thuần bằng điểm thi.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội trong một buổi học tại trường. Ảnh: Thanh Hằng

Sinh viên Đại học Y Hà Nội trong một buổi học tại trường. Ảnh: Thanh Hằng

Với xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp, trường chỉ sử dụng tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) thay vì dùng cả tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) như một số trường Y khác.

Về xét tuyển thẳng (khoảng 25% chỉ tiêu mỗi ngành), Đại học Y Hà Nội chỉ dựa vào kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế và khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Với ngành Y khoa (cơ sở Hà Nội) và Răng Hàm Mặt, thí sinh được xét tuyển thẳng nếu có huy chương vàng, bạc, đồng Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin; được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải nhì trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn trên và môn Tiếng Anh. Với các ngành còn lại, thí sinh đoạt giải ba trở lên ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là đủ điều kiện.

Với những em tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ tổ chức hoặc cử tham gia, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét từng dự án, đề tài để tuyển thẳng.

Cụ thể, những thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế được xem xét tuyển thẳng vào tất cả ngành phù hợp nội dung đề tài. Những em tham dự cuộc thi quốc tế (không đoạt giải) cũng được xem xét nếu có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và báo cáo đề tài dự thi bằng Tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh của trường, được tất cả thành viên hội đồng đồng ý. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi trong nước được xem xét tuyển thẳng vào các ngành hệ cử nhân.

Mã ngành và chỉ tiêu từng ngành như sau:

ĐH Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 1
ĐH Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 2
ĐH Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 3
ĐH Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 4
ĐH Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 5

Đại học Y Hà Nội cũng đã thông báo học phí năm học 2022-2023 trong đề án tuyển sinh. Học phí khối ngành Y Dược (Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng) là 24,5 triệu đồng một năm; khối sức khỏe (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Y tế công cộng) 18,5 triệu; Điều dưỡng chương trình tiên tiến 37 triệu.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường là từ 23,2 đến 28,85, ngành Y khoa lấy cao nhất và Điều dưỡng phân hiệu Thanh Hóa thấp nhất.

Dương Tâm