• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Di chứng mất mùi, viêm cơ tim hậu Covid-19

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  aidemacdichunghaucovid16557754 8827 2415 1642046575

  Tôi đang là F0 sau điều trị, vừa tiêm mũi vaccine thứ 3. Xin hỏi bác sĩ những di chứng tôi có thể mắc sau khi điều trị Covid-19? (Tấn San, 40 tuổi)

  Độc giả gửi câu hỏi tại đây

  Trả lời:

  Chào bạn! Những di chứng sau điều trị Covid-19 bệnh nhân có thể gặp là mất mùi, viêm cơ tim và một số hội chứng khác đang được thống kê. Đối với di chứng mất mùi, bệnh nhân nên tự điều trị bằng cách nhớ lại mùi. Điều này giúp một số tế bào hỗ trợ nhận biết mùi mới được hình thành, thay thế tế bào nhận biết mùi đã bị tổn thương. Với cách này, bạn sẽ lấy lại mùi sau khoảng 2 tháng. Tuyệt đối không được dùng các loại thuốc quảng cáo lấy lại mùi vì hiện tại chưa có thuốc giúp bệnh nhân Covid-19 hồi phục khướu giác.

  Đối với những ai bị viêm cơ tim, nên đến khoa tim mạch của bệnh viện để nhận được phác đồ điều trị phù hợp.

  Ngoài ra, bệnh nhân sau điều trị Covid-19 thường gặp các vấn đề tâm lý như trầm cảm, stress, mất ngủ… Chúng ta cần thư giãn tinh thần bằng sở thích cá nhân, trò chuyện cùng người thân, làm việc nhà hoặc tập thể lực nhẹ nhàng để cải thiện tâm lý. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

  TS, BS. Triệu Sang

  Từ ngày 16/12, chuyên trang Tư vấn F0 của VnExpress mở thêm mục Chia sẻ để bệnh nhân hay người nhà F0 có thể chia sẻ hành trình chữa trị tại nhà, chế độ dinh dưỡng, luyện tập, quy trình khử khuẩn, kỹ năng chăm sóc, thiết bị y tế… Độc giả chia sẻ bài viết tại đây.