Đi học trở lại, học sinh học ngoại ngữ tại trung tâm như thế nào?

Đi học trở lại, học sinh học ngoại ngữ tại trung tâm như thế nào? - ảnh 1

Học sinh học tiếng Anh trực tuyến

bích thanh

Dạy học theo cấp độ dịch

Theo đó, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm học thêm, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa…tổ chức cho học viên đi học trở lại, hoạt động theo cấp độ dịch của TP.Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi đơn vị mình trú đóng.

Cụ thể, những trung tâm ngoại ngữ, tin học…hoạt động trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) được phép tổ chức dạy học trực tiếp và phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, UBND TP cùng Sở GD-ĐT.

Những cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), được phép dạy học trực tiếp nhưng có thể hoạt động tối đa 50% số lượng học viên tại một thời điểm, phối hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp đảm bảo chất lượng dạy và học.

Đi học trở lại, học sinh học ngoại ngữ tại trung tâm như thế nào? - ảnh 2

Học sinh thgam gia hoạt động giáo dục kỹ năng sống

bích thanh

Còn nếu các trung tâm ngoại ngữ, tin học, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa đóng trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) thì tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến. Khi tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp thì thực hiện tối đa 25% số lượng học viên tại một thời điểm.

Ở cấp độ dịch cao nhất, tức ở cấp độ 4, các tất cả các cơ sở giáo dục ngừng hoạt động trực tiếp và thực hiện hoạt động dạy học trực tuyến.

Các trung tâm tâm ngoại ngữ nói gì?

Trước những quy định về việc tổ chức cho học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống…đi học trở lại theo cấp độ dịch, bà Hoàng Thị Hồng Thắm, Trưởng phòng nhân sự Hệ thống trung tâm ngoại ngữ RES, cho hay, trung tâm đang trong quá trình rà soát cơ sở vật chất để chuẩn bị đón học viên đi học trở lại tại các cơ sở. Khoảng ngày 10.12, trung tâm sẽ tập huấn cho toàn bộ giáo viên, nhân viên của hệ thống về công tác phòng, chống dịch trong quá trình dạy trực tiếp sắp tới.

Đi học trở lại, học sinh học ngoại ngữ tại trung tâm như thế nào? - ảnh 3

Nhiều trung tâm ngoại ngữ chưa tổ chức học trực tiếp vào ngày 13.12

mai hương

Tuy nhiên, bà Hồng Thắm cho biết: “Các cơ sở vừa chuẩn bị vừa ‘nghe ngóng’ tình hình thực tế. Bởi vì việc tổ chức dạy trực tuyến trong thời gian qua đã có nền nếp nên trung tâm có thể sẽ chờ học sinh ổn định việc học chính khóa tại trường thì mới tổ chức học trực tiếp chứ chưa tổ chức ngày vào ngày 13.12”.

Đại diện Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) cũng cho biết, về điều kiện cơ sở vật chất thì hệ thống đã sẵn sàng cho việc đón học viên đi học trở lại. Tuy nhiên hệ thống sẽ tổ chức khảo sát ý kiến của phụ huynh, học viên mong muốn con em học trực tiếp, học trực tuyến như thế nào? Căn cứ vào kết quả thăm dò, hệ thống sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người học trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Tin liên quan