• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đi tiếp sức mùa thi 2022: Mong tìm được… người yêu

Byadmin

Jul 8, 2022

“Say nắng” với bạn cùng đội hình hay mong tìm được người yêu… là những tâm tư về chuyện tình cảm tuổi đôi mươi của những bạn trẻ khi tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2022.

“Động lực giúp tôi làm tốt công việc”

Kết thúc môn thi ngữ văn, nhóm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THCS Trần Phú (P.15, Q.10, TP.HCM) lại ráo riết hỗ trợ học sinh, phụ huynh từng chai nước suối. Trong cái không khí hầm hập, Nguyễn Tiến Đạt (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM) tất bật chuẩn bị cơm trưa cho các “đồng nghiệp” của mình.

Đi tiếp sức mùa thi 2022: Mong tìm được… người yêu - ảnh 1

Đạt luôn hăng hái trong cuộc việc

Đây là lần đầu tiên Đạt tham gia chương trình tiếp sức mùa thi nên anh mong muốn tỏa năng lượng nhiều nhất có thể. “Hăng say, nhiệt tình trong công việc sẽ giúp bản thân tạo được thiện cảm với người khác”, Đạt bộc bạch.

Khi được hỏi về chuyện tình yêu đôi lứa, Đạt cười khúc khích và nói: “Trước giờ, tôi chưa theo đuổi ai. Tôi hy vọng qua đợt đi Tiếp sức mùa thi lần này tôi sẽ có… người yêu”.

Đi tiếp sức mùa thi 2022: Mong tìm được… người yêu - ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia Tiếp sức mùa thi hỗ trợ lẫn nhau

Đạt còn cho hay: “Mặc dù chúng tôi làm việc với nhau chỉ được vài ngày nhưng có một người khiến tôi phải ‘cảm nắng nhẹ’ vì bạn rất hăng say trong công việc, ân cần với thí sinh, phụ huynh… Từ những việc đó mà chúng tôi hiểu nhau và phối hợp ăn ý trong mọi công việc. Tôi hy vọng sự cố gắng của mình sẽ ‘va chạm’ vào sự chú ý của bạn ấy”.

Giống như Đạt, cô nàng Đ.T.P.Thảo, 20 tuổi (thành viên đội hình Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM) cũng “say nắng” một người bạn trong đội nhưng không dám thổ lộ. “Bạn đó rất giỏi, luôn hỗ trợ mọi người… Đó là điều mà tôi phải học tập từ bạn ấy cũng như là động lực giúp bản thân phải cố gắng nhiều hơn”, Thảo chia sẻ.

Đi tiếp sức mùa thi 2022: Mong tìm được… người yêu - ảnh 3

Các cô nàng “say nắng” một bạn trong đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Với Thảo, tình yêu là duyên số nhưng cô hy vọng những cố gắng của mình sẽ lọt vào “mắt xanh” của người ấy. “Hành trình này khá ngắn nhưng với tôi, Tiếp sức mùa thi là một kỷ niệm tuyệt đẹp, với nhiều ký ức về thời thanh xuân sôi nổi, được học tập, rèn luyện và cống hiến. Và nếu được, xa hơn là… đôi ta gọi nhau hai từ… người yêu”, Thảo tâm sự.

“Phải hiểu đối phương nhiều hơn”

Đó là lời tâm sự của Nguyễn Đăng Quang (21 tuổi, Trưởng nhóm đội hình Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM).

Sau 3 năm liên tục tham gia tiếp sức mùa thi, Quang vẫn chưa tìm được tấm “chân tình” của mình. Với nam sinh viên này, việc tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ là niềm đam mê và cảm hứng của tuổi trẻ mà anh còn hy vọng tìm được người yêu.

Đi tiếp sức mùa thi 2022: Mong tìm được… người yêu - ảnh 4

Nguyễn Đăng Quang (trái) hiện là sinh viên Trường ĐH Ngoại Ngữ-Tin Học TP.HCM

Tuy nhiên, Quang nói: “Mỗi một năm là đội hình khác nhau, độ tuổi của các bạn cũng đa dạng. Tôi có ‘cảm nắng’ một số bạn bởi hành động tử tế, giúp đỡ người khác, nhưng kết cục thì… cái đọng lại trong tôi chỉ là tình bạn, chưa thể tiến tới tình yêu”.

Quang chia sẻ có lẽ do công việc và chuyện học tập chiếm hết thời gian nên anh khó tìm được người yêu. “Tôi đã tìm người yêu 3 năm qua trong mọi ‘mặt trận’, chứ không riêng gì các cuộc Tiếp sức mùa thi, nhưng bất thành, có thể là duyên chưa tới”, Quang tâm sự.

Đi tiếp sức mùa thi 2022: Mong tìm được… người yêu - ảnh 5

Các tình nguyện viên nghỉ trưa tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du

Rồi chàng trai 21 tuổi này cho hay: “Sau đợt Tiếp sức mùa thi, có những người bạn tôi vẫn giữ liên lạc, cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện khác. Những thời gian rảnh rỗi chúng tôi hay đi cà phê. Tôi nghĩ đó là cũng là khoảng thời gian để chúng tôi biết nhau nhiều hơn. Với tôi, khi bắt đầu yêu nhau, trước hết mình phải hiểu đối phương nhiều hơn, do đó không cần phải hấp tấp”.

Tin liên quan