• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Địa phương ‘cân nhắc thận trọng’ bắn pháo hoa mừng năm mới

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  dia phuong can nhac than trong ban phao hoa mung nam moi

  Ban Bí thư yêu cầu lãnh đạo địa phương căn cứ tình hình cụ thể, cân nhắc thận trọng việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2022 và Tết Nguyên đán.

  Theo chỉ thị vừa được Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký ban hành, việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới phải được quyết định trên cơ sở bảo đảm tiết kiệm, an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước.

  Các cơ quan, địa phương tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người; đồng thời, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

  Chỉ thị của Ban Bí thư nêu rõ không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp uỷ, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức…

  Các hoạt động lễ hội, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, Tết trồng cây… cần “thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương”.

  Chùm pháo hoa rực rỡ trước Bưu điện Hà Nội, lúc 0h05 tết 2021. Ảnh:Ngọc Thành.

  Chùm pháo hoa trước Bưu điện Hà Nội Tết 2021. Ảnh: Ngọc Thành

  Nhiều năm qua, trong các chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán, Ban Bí thư đều quy định về việc tổ chức bắn pháo hoa; trong đó năm 2016, các địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách.

  Năm 2020, Ban Bí thư yêu cầu việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu phải phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương.

  Hoàng Thùy