• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Điện Biên sắp có cáp treo làm du lịch

Byadmin

Sep 22, 2022
Điện Biên sắp có cáp treo làm du lịch - Ảnh 1.

Ông Vừ A Bằng – phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên – thông tin tại buổi họp báo ngày 22-9 – Ảnh: T.ĐIỂU

Thông tin được ông Đoàn Văn Chì – phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên – chia sẻ với Tuổi Trẻ Online bên lề cuộc họp báo ngày 22-9 tại Hà Nội, giới thiệu Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3 tại tỉnh Điện Biên, năm 2022.

Ông Chì cho biết một số tập đoàn đang đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng du lịch nói trên. Tỉnh hy vọng đến cuối năm 2024 sẽ hoàn thiện các cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch này để có thêm sản phẩm du lịch mới. Hiện nay sản phẩm du lịch của tỉnh còn nghèo nàn, thành phố Điện Biên Phủ mới chỉ có 127 cơ sở lưu trú với 1.920 phòng.

Về ý kiến lo ngại các tập đoàn kinh tế ồ ạt đầu tư khai thác du lịch, cáp treo có thể tạo ra nhiều hệ lụy về tự nhiên và xã hội, ông Chì tự tin gạt bỏ những lo ngại này bởi “Điện Biên đi sau nên rút ra được những bài học từ những địa phương làm trước để khắc phục”.

Ngoài việc đầu tư về cơ sở lưu trú, sản phẩm du lịch mới, Điện Biên cũng nâng cấp sân bay để đón khách du lịch các thị trường nội địa lớn. 

Ngày 15-9 vừa qua, tỉnh đã khởi công đường bay mới để máy bay lớn có thể hạ cánh được. Lâu nay chỉ có máy bay nhỏ 100 ghế đáp xuống sân bay Điện Biên Phủ từ Hà Nội (hai chuyến/ngày) và TP.HCM (một chuyến/ngày).

Ông Chì cho biết kể từ khi có đường bay thẳng từ TP.HCM đi Điện Biên Phủ hồi đầu tháng 12-2021, khách du lịch Sài Gòn đến Điện Biên tăng nhiều. Các doanh nghiệp đang trông đợi thời điểm sân bay Điện Biên Phủ có thể đón máy bay lớn sau khi nâng cấp để đưa khách TP.HCM đến Điện Biên nhiều hơn.

Không chỉ tăng trưởng khách nội địa, khách du lịch Lào đến Việt Nam những năm qua cũng tăng nhanh sau khi có chuyến xe từ Điện Biên đi 6 tỉnh Bắc Lào rất thuận lợi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng – trưởng ban tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3 – cho biết sự kiện quan trọng này đang được tỉnh tận dụng tối đa để quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tới các tỉnh, thành trong nước và các tỉnh của Lào.

Về Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3 năm 2022, ông Vừ A Bằng, phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết với chủ đề “Thắm tình hữu nghị – Hướng tới tương lai”, ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-10 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam – Lào tổ chức.

Lễ khai mạc tối 1-10 tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ, với sự tham gia của gần 800 diễn viên chuyên nghiệp, không chuyên được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.

Ngày hội sẽ có các hoạt động: giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; trình diễn trang phục dân tộc; triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và thành tựu về kinh tế, xã hội của các địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng, các hoạt động thể dục, thể thao với một số môn truyền thống…

Lần đầu tiên có đường bay TP.HCM - Điện Biên Lần đầu tiên có đường bay TP.HCM – Điện Biên

TTO – Ngày 3-12, chuyến bay số hiệu QH1592 của Bamboo Airways từ TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Điện Biên, đánh dấu lần đầu tiên có đường bay giữa TP.HCM với Điện Biên. Đây cũng là đường bay thứ 2 tới Điện Biên sau đường bay Hà Nội – Điện Biên.

DMCA.com Protection Status