• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Diễn đàn hacker nổi tiếng Raid Forums đóng cửa

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  dien dan hacker noi tieng raid forums dong cua

  Raid Forums được xem là một trong những diễn đàn dành cho hacker lớn nhất trên thế giới, hoạt động từ năm 2015. Cuối tháng 2, mọi truy cập tới trang chủ cũng như các đường dẫn đều chuyển hướng đến trang đăng nhập, không có nội dung nào khác.

  Diễn đàn Raid Forums không cho đăng nhập tài khoản và đóng mọi nội dung.

  chụp màn hình

  Dù nhập đúng thông tin tài khoản, hệ thống đều báo không chính xác và người dùng không thể xem bất kỳ nội dung nào tại diễn đàn này. Trong khi các thông tin chính thức chưa được đưa ra về sự cố, tấm ảnh chụp màn hình lan truyền trên cộng đồng bảo mật hé lộ nội dung đoạn chat được cho là của Jaw, quản trị viên diễn đàn.

  Theo đó, Jaw cho biết tên miền chính thức raidforums.com đã bị thu giữ, ngoài ra anh khuyến cáo bất kỳ ai cố gắng đăng nhập hãy thay đổi mật khẩu và xóa toàn bộ nhật ký truy cập. Jaw không giải thích thêm lý do, cũng không cho biết ai hay cơ quan nào đã thực thi việc thu giữ tên miền diễn đàn.

  Tin nhắn cũng tiết lộ diễn đàn sẽ chuyển sang tên miền mới, nhưng hiện tại chỉ có thông báo đây là địa chỉ sao lưu của Raid Forums khi truy cập, không có nội dung khác.

  Diễn đàn cho các hacker “mũ đen” nổi tiếng được ví như chợ chia sẻ, mua bán dữ liệu mà tin tặc có được sau các cuộc tấn công mạng. Không ít lần thông tin của công dân, doanh nghiệp Việt, tài khoản Facebook người Việt bị tin tặc rao bán trên địa chỉ này. Trong đó, nổi bật nhất là vụ hacker tuyên bố đột nhập thành công vào mạng nội bộ của Bkav, đánh cắp nhiều dữ liệu và công khai các đoạn chat được cho là của lãnh đạo doanh nghiệp này. Vụ việc nhanh chóng trở thành một trong những đề tài “hot” nhất trên Raid Forums.

  Hackerread, trang thông tin về bảo mật cho rằng Raid Forums có thể gặp rắc rối khi nhiều nước đang truy bắt tội phạm mạng từ đầu năm 2022. Diễn đàn từng bị offline trong khoảng 2 tuần (từ ngày 30.1 tới 12.2), nguyên nhân có thể liên quan tới vấn đề trên. Từ cuối tháng 1, tài khoản của người sáng lập diễn đàn cũng không còn hoạt động.

  Tin liên quan