• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điện Kremlin: áp cấm vận lên Tổng thống Putin là ‘hủy diệt về chính trị’

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  dien kremlin ap cam van len tong thong putin la huy diet ve chinh tri

  Nga hôm 26.1 cảnh báo rằng việc áp đặt các lệnh cấm vận đối với cá nhân Tổng thống Vladimir Putin sẽ không làm tổn thương nhà lãnh đạo nhưng sẽ “hủy diệt về mặt chính trị”.

  Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov bình luận như vậy sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ cân nhắc động thái nói trên nếu Nga tấn công Ukraine.

  Tổng thống Biden cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt cá nhân đối với Tổng thống Putin

  Ông Peskov nói các nghị sĩ Mỹ thảo luận về lệnh cấm vận cá nhân đối với các nhà lãnh đạo hàng đầu Nga “không có đủ kiến thức chuyên môn”, vì những người giữ những chức vụ này bị cấm sở hữu tài sản và tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.

  “Các nghị sĩ Mỹ không có đủ thông tin về vấn đề đóng băng tài sản của lãnh đạo Nga, tài khoản ngân hàng, tài sản bất động sản của họ,… Có vẻ như họ không có đủ kiến thức chuyên môn và họ cũng không tìm hiểu thông tin từ những người có hiểu biết về nước Nga. Vì theo luật của chúng tôi, điều đó đã bị cấm từ lâu”, ông Peskov nói.

  Ông Peskov trước đó nói việc áp đặt các lệnh cấm vận cá nhân lên ông Putin sẽ tương đương với việc cắt đứt quan hệ ngoại giao.

  Khi các quan chức bắt đầu các cuộc đàm phán 4 bên tại Paris để tìm cách giảm căng thẳng giữa Moscow và phương Tây, Nga đã tổ chức nhiều cuộc tập trận trên bộ và trên biển.

  Bên cạnh đó, Moscow còn triển khai thêm lính dù và chiến đấu cơ đến tham gia tập trận chung ở Belarus vào tháng tới.

  Gần 8 năm sau khi Nga sáp nhập Crimea và phong trào li khai nổ ra ở Donbass, Ukraine lại trở thành tâm điểm trong cuộc đối đầu Đông-Tây có lẽ là nguy hiểm nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

  Nga cho biết cuộc khủng hoảng xảy ra là do NATO và Mỹ “giật dây”, đồng thời yêu cầu phương Tây đảm bảo an ninh, bao gồm cam kết không được kết nạp Ukraine vào khối. Nga xem Ukraine là vùng đệm giữa Nga và các nước thuộc NATO.

  Mỹ, NATO phản hồi yêu cầu của Nga, “quả bóng đang trong sân” của Moscow

  Nhiều nước phương Tây đã đe dọa trừng phạt kinh tế đối với Nga nếu nước này tấn công Ukraine. Ngoài ra, Mỹ đã đàm phán với các nước và công ty sản xuất năng lượng lớn trên thế giới về khả năng chuyển hướng cung cấp sang châu Âu.

  Tin liên quan