• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điện Kremlin chúc mừng nhà báo Nga đoạt giải Nobel Hòa bình

  Byadmin

  Oct 8, 2021
  dien kremlin chuc mung nha bao nga doat giai nobel hoa binh

  Điện Kremlin chúc mừng Dmitry Muratov, nhà báo đoạt giải Nobel Hòa bình 2021, dù tờ Novaya Gazeta của ông thường xuyên chỉ trích giới chức Nga.

  “Chúng tôi chúc mừng Dmitry Muratov. Ông ấy kiên trì làm việc theo lý tưởng riêng và cống hiến vì những điều đó. Ông ấy là người tài năng và dũng cảm”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời báo chí hôm nay, sau khi Ủy ban Nobel Na Uy công bố Dmitry Muratov và nhà báo Philippines Maria Ressa là hai chủ nhân của giải Nobel Hòa bình năm nay.

  Dmitry Muratov, tổng biên tập tờ Novaya Gazeta của Nga, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Moskva hồi tháng 12/2012. Ảnh: AFP.

  Dmitry Muratov, tổng biên tập tờ Novaya Gazeta của Nga, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Moskva hồi tháng 12/2012. Ảnh: AFP.

  Dmitry Muratov là một trong những người sáng lập ra tờ Novaya Gazeta ở Nga, thường xuyên đưa các quan điểm phê bình trên nhiều khía cạnh khác nhau. Muratov được ca ngợi nhờ nỗ lực đấu tranh vì tự do ngôn luận, luôn bảo vệ các nhà báo được viết bất cứ điều gì, miễn là tuân thủ tiêu chuẩn nghề nghiệp và đạo đức báo chí.

  *Tiếp tục cập nhật

  Ánh Ngọc (Theo Reuters)