• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Diễn viên hài Bắc Hải cấp cứu

  Byadmin

  Feb 25, 2022

  TP HCMDiễn viên hài Bắc Hải – từng nổi tiếng với tiểu phẩm “Thầy bói hết thời” – nhập viện cấp cứu vì tắc ống mật gan, hôm 24/2.

  Vợ nghệ sĩ – Kim Thoa – cho biết anh đang được điều trị tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bình Dân. Bác sĩ chẩn đoán anh bị tổn thương gan, cần phải mổ. Theo người vợ, do sức khỏe nghệ sĩ quá yếu, cơ hội phục hồi chỉ khoảng 50%. Anh được các bác sĩ lên kế hoạch mổ trong ngày 25/2 nếu tình trạng ổn hơn.

  Nghệ sĩ Bắc Hải. Ảnh: Facebook Bắc Hải

  Nghệ sĩ Bắc Hải. Ảnh: Facebook Bắc Hải

  Gia đình cho biết anh phát hiện cơn đau từ hơn một tháng trước nhưng không đi khám vì lo không đủ tiền chữa trị. Nghệ sĩ cố gắng chịu đựng, chỉ tự mua thuốc uống. Khi bệnh trở nặng, vợ đưa anh từ Đồng Nai lên TP HCM khám. Hai năm gần đây, do sân khấu “đóng băng”, anh không còn nhiều show. Nghệ sĩ chủ yếu ở nhà phụ vợ buôn bán trái cây tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Vợ Bắc Hải cho biết gia đình thu nhập bấp bênh vì ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh. Đôi vợ chồng kết hôn 10 năm trước, có một con nhỏ.

  Nhiều đồng nghiệp trong làng sân khấu hỗ trợ Bắc Hải sau khi biết gia cảnh của diễn viên. Tối 24/2, sau khi được Việt Hương báo tin, diễn viên Huỳnh Tiến Khoa kêu gọi quyên góp giúp Bắc Hải vượt cơn hoạn nạn, nhận được sự hưởng ứng của các nghệ sĩ như Bình Tinh, Don Nguyễn, Kim Đào…

  Diễn viên Bắc Hải tên đầy đủ là Vũ Bắc Hải, sinh năm 1970, bắt đầu vào nghề diễn từ thập niên 1990. Ngoại hình cao gầy, gương mặt giàu biểu cảm, anh thường vào các vai kép nhì, kép ba, phụ họa các bạn diễn. Tên tuổi Bắc Hải dần được biết đến khi cộng tác cùng Bảo Chung, Hồng Tơ. Năm 2005, tiểu phẩm Thầy bói hết thời – Bắc Hải đóng chung Hồng Tơ – được khán giả yêu thích, góp phần giúp tên tuổi anh phổ biến hơn. Những năm gần đây, sân khấu xuống dốc, anh chủ yếu hoạt động ở miền Tây với một số tên tuổi trẻ.

  Diễn viên hài Bắc Hải - tiểu phẩm "Thầy bói hết thời"

  Trích tiểu phẩm “Thầy bói hết thời” (nhóm hài Hồng Tơ). Video: HTV

  Tam Kỳ