• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Diễn viên nhí ‘Trạng Tí’ tự đóng cảnh võ thuật

  Byadmin

  Jan 31, 2022

  Hoàng Duy – vai Tiểu Tị, hòa thượng giỏi võ trong “Trạng Tí” – tự đóng các cảnh phi thân, giao chiến ở tuổi lên 10.

  Nhân dịp Trạng Tí trở lại rạp dịp Tết Nhâm Dần, êkíp phim giới thiệu một trong những trích đoạn then chốt – phân cảnh Tiểu Tị và nhóm bạn Tí, Sửu, Dần, Mẹo đối đầu băng cướp ở đền thờ Thần Hổ. Trước sự đe dọa của đám thảo khấu, Tiểu Tị ra tay bảo vệ nhóm Tí. Cậu khoe tài võ nghệ khi tả xung hữu đột, một mình chống chọi hàng chục tên cướp. Trên trường quay, Hoàng Duy tự thực hiện các cảnh phi thân, giao chiến bằng côn gỗ… mà không cần cascadeur.

  Diễn viên nhí 'Trạng Tí' tự đóng cảnh võ thuật

  Phân cảnh Tiểu Tị bảo vệ nhóm Tí trước bọn lục lâm thảo khấu trong phim “Trạng Tí”. Video: Studio68

  Hoàng Duy – sinh năm 2009 – đam mê võ thuật từ nhỏ. Năm lớp ba, cậu xin mẹ đi học Taekwondo. Sau bốn năm, cậu đạt nhất đẳng huyền đai của Taekwondo và nhiều thành tích như: huy chương bạc giải truyền thống Việt – Hàn, huy chương đồng quận Bình Thạnh, huy chương đồng TP HCM… Hàng xóm của Hoàng Duy – cascadeur Nguyễn Anh Tuấn – biết khả năng võ thuật của cậu, khuyến khích đi casting cho phim Trạng Tí.

  Vai Tiểu Tị đánh dấu lần đầu Hoàng Duy chạm ngõ điện ảnh. Trong phim, Tiểu Tị giỏi võ, gan dạ, là trợ thủ đắc lực của nhóm bạn Tí trên hành trình tìm cha cậu. Nhân vật được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sáng tạo thêm để khác nguyên tác Thần đồng đất Việt (họa sĩ Lê Linh). Ban đầu, diễn viên nhí vốn được chọn làm cascadeur cho một gương mặt khác đóng Tiểu Tị. Về sau, nhận thấy tài năng của Hoàng Duy, đạo diễn quyết định giao vai này cho cậu. Trước khi phim bấm máy năm 2019, cậu được huấn luyện diễn xuất và tập võ cùng nhóm cascadeur ở studio của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

  Trong phim, Tiểu Tị là trợ thủ đắc lực của Tí (giữa) và nhóm bạn. Ảnh: Studio68

  Trong phim, Tiểu Tị là trợ thủ đắc lực của Tí (giữa) và nhóm bạn. Ảnh: Studio68

  Phim Trạng Tí trở lại rạp sau hơn nửa năm ngừng công chiếu vì dịch. Tác phẩm xoay quay Tí – cậu bé vốn nổi tiếng thông minh ở làng Phan Thị. Vì gia đình nghèo, không có cha, cậu thường bị khinh khi. Một ngày, Tí cùng nhóm bạn Sửu, Dần, Mẹo quyết tâm lên đường tìm thầy Thích Thông Tuệ ở chùa Phật Quang để biết cha cậu là ai. Trên đường đi, nhóm trẻ gặp nhiều hiểm nguy như bị bắt cóc, đối đầu với nhóm cướp, bị lừa đến đền Thần Hổ.

  Phim được đầu tư ở phần bối cảnh, dàn dựng. Không gian làng Phan Thị – nơi ở của các nhân vật chính – được dựng lên, khắc họa cuộc sống miền quê với mái nhà tranh, cầu tre, quán xá, lễ hội đình làng… Êkíp ghi hình từ Bắc đến Nam, như đầm Vân Long (Ninh Bình), cây gạo thôn Đoài (Bắc Ninh), chùa Keo (Thái Bình), vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai)…

  Trailer Trạng Tí

  Trailer Trạng Tí. Video: CGV

  Truyện Thần đồng đất Việt – tác phẩm do họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị thực hiện – ra mắt năm 2002. Truyện lấy bối cảnh thời Hậu Lê, kể câu chuyện và cuộc đời của Lê Tí – một trạng nguyên nước Việt – cùng những người bạn thân là Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo. Tí là một cậu bé hiếu thảo, ham học và có trí thông minh hơn người. Cậu trở thành lưỡng quốc trạng nguyên. Cùng các bạn, Tí có công lớn trong việc phò trợ vua Lê chống sự xâm lược của quân Minh. Truyện tranh gốc, bộ truyện tranh Việt Nam dài nhất cho tới nay – hơn 220 tập, là tác phẩm ăn khách. Truyện có thêm các bộ liên quan như Thần đồng đất Việt khoa học, Thần đồng đất Việt Mỹ thuật, Thần đồng đất Việt Toán học…

  Tam Kỳ